Bạn muốn biết thêm?

Hoặc điền thông tin bên dưới.

Quá trình có được thẻ xanh Mỹ trở thành thường trú nhân không hề dễ dàng. Dù vậy, ai ai cũng mong muốn “trái ngọt” để cả gia đình quý vị đều trở thành thường trú nhân Mỹ, mọi người sẽ được hưởng tất cả các quyền lợi gần như một công dân Mỹ.

Cái giá phải trả thực sự xứng đáng vì cả gia đình quý vị sẽ bắt đầu cuộc sống với điều kiện tốt hơn bởi lẽ tự nhiên Mỹ luôn là cường quốc phát triển, chất lượng cuộc sống cao, miền đất hứa cho tương lai tương sáng của con cái quý vị.

Khi trở thành thường trú nhân Mỹ, đồng nghĩa quý vị sẽ sinh sống và chấp hành theo pháp luật nơi đây. Bên cạnh những quyền công dân được hưởng thì song song đó là nghĩa vụ, là trách nhiệm. Là một thường trú nhân, những gì quý vị làm có thể ảnh hưởng đến khả năng trở thành công dân Hoa Kỳ sau này.

1 – Thẻ Xanh Mỹ có quyền lợi gì?

Là một thường trú nhân, quý vị có những quyền cơ bản sau:

Thứ nhất, quyền tự do sinh sống: Quý vị tự do di chuyển và sinh sống, làm việc và học tập tại bất kỳ nơi đâu trong số 50 tiểu bang của nước Mỹ. Ngoài ra, khi trở thành thường trú nhân Mỹ, quý vị có thể đi du lịch đến nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ mà không cần thị thực hoặc nếu có thì thủ tục xét duyệt cũng cực kỳ đơn giản.

Thứ hai, quyền tự do học tập: Những người có thẻ xanh (trong độ tuổi đi học) được miễn học phí trường công từ tiểu học đến trung học, học phí cao đẳng, đại học và cao học được áp dụng như công dân Mỹ bằng 1/3 so với du học sinh bình thường đến từ Việt Nam. Quý vị sẽ tiết kiệm khoản tiền lớn thay vì chỉ cho con đi du học hoặc học ở trường quốc tế tại Việt Nam mà không đi Mỹ dưới hình thức định cư.

Thứ ba, quyền sở hữu tài sản: Thường trú nhân hợp pháp được mua sắm nhà, xe, súng (tùy theo luật từng bang), đăng ký kinh doanh thành lập doanh nghiệp. Dễ dàng vay tiền ngân hàng để mua các tài sản giá trị với lãi suất thấp.

Thứ tư, quyền an sinh xã hội: Thường trú nhân làm việc 10 năm tại Mỹ sẽ nhận đầy đủ bảo hiểm xã hội, lương hưu, trợ cấp thất nghiệp… Nếu thuộc diện người nghèo, người có thẻ xanh được chính phủ tài trợ chi phí khám sức khỏe hoặc điều trị miễn phí.

Thứ năm, quyền làm việc: Người sở hữu thẻ xanh dễ dàng tìm được công việc ưng ý tại bất kỳ công ty nào ở Mỹ. Những công ty, tổ chức tại Mỹ hoàn toàn được phép thuê mướn người có quốc tịch hoặc có thẻ xanh. Lúc này bạn được đối xử công bằng và hưởng đầy đủ các quyền lợi của người lao động hợp pháp tại Mỹ.

Thứ sáu, bảo lãnh người thân đến Mỹ: Người giữ thẻ xanh có thể bảo lãnh vợ/ chồng và con cái độc thân dưới 21 tuổi để cùng có được thẻ xanh và đến Mỹ sinh sống.

Chỉ cần có thẻ xanh, bạn không cần phải lo lắng về những thay đổi luật nhập cư Mỹ được ban hành sau ngày nhận thẻ xanh. Sau 5 năm đến Mỹ thường trú nhân có thể đăng ký thi quốc tịch để trở thành công dân Mỹ. Nếu không thi quốc tịch, thường trú nhân vẫn được phép cư trú tại Mỹ một khi đã làm thủ tục chuyển đổi từ thẻ xanh có điều kiện sang thẻ xanh vĩnh viễn.
>> Xem thêm Thẻ xanh là gì?

Vậy nên lợi ích của thẻ xanh Mỹ cực kỳ hấp dẫn. Không phải vô cớ mà người ta gọi định cư Mỹ với cái tên bay bổng “giấc mơ Mỹ”. Sở hữu một chiếc thẻ xanh chính là sở hữu tấm vé đầy quyền lực, sở hữu cơ hội đổi đời và tận hưởng cuộc sống trong mơ.

2 – Người có thẻ xanh Mỹ đi với trách nhiệm gì?

Song song với quyền lợi, thường trú nhân Mỹ phải có trách nhiệm:

  • Tuân thủ toàn bộ luật pháp của liên bang, tiểu bang và địa phương.
  • Đóng thuế thu nhập cho liên bang, tiểu bang và địa phương.
  • Phải đăng ký với Sở Quân Vụ (Selective Service/Lực lượng Vũ trang Hoa Kỳ), nếu quý vị là nam giới từ 18 đến 26 tuổi.
  • Duy trì tình trạng nhập cư của mình.
  • Luôn mang theo giấy tờ chứng minh tình trạng thường trú nhân của quý vị.
  • Mỗi khi chuyển chỗ ở, phải báo địa chỉ mới trên mạng hoặc gửi thư báo địa chỉ mới cho Sở Di trú (USCIS) trong vòng 10 ngày.

Hỗ trợ thông tin và tư vấn hồ sơ định cư

Để biết thêm các thông tin chi tiết và hỗ trợ làm hồ sơ nhanh chóng, an toàn, hiệu quả Quý vị vui lòng điền thông tin qua form https://www.greenvisa.vn/form/. Việc gửi form sẽ giúp chúng tôi có thời gian xem kĩ hồ sơ và tư vấn tốt nhất cho mỗi trường hợp. Sau khi nắm được thông tin cơ bản, chúng tôi sẽ chủ động liên lạc với Quý vị qua email, điện thoại hoặc gặp mặt trực tiếp. Quý vị có thể liên hệ trực tiếp với Green Visa bằng cách gọi điện, chat, Viber, Zalo qua số điện thoại hotline của chúng tôi bên dưới.

Bộ phận hỗ trợ thông tin sẽ giải đáp ngay tức thì và chuyển tiếp cho Bộ phận xử lý hồ sơ theo diện mà quý vị quan tâm khi cần thiết. Trường hợp sắp xếp được thời gian cám ơn Quý vị đặt cuộc hẹn tại 199/24 Đường 3/2, Phường 11, Quận 10, Tp.HCM (Đối diện nhà hát Hòa Bình).

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Green Visa mang đến dịch vụ chất lượng cao

Đặt lịch hẹn