Hộ chiếu quyền lực Mỹ

7 lý do nhiều người chọn định cư Mỹ

Mỹ là một trong những điểm đến phổ biến nhất trên thế giới. Trả lời câu hỏi “Tại sao nhiều người chọn định cư Mỹ?“. Hãy xem lịch sử của quốc gia này.

Lịch sử Mỹ gắn liền với lịch sử dân di. Nước Mỹ được xây dựng như ngày nay bởi những người di cư. Người ta tin rằng tổ tiên của người Mỹ bản địa có nguồn gốc từ những người Đông Bắc Á cách đây 20.000 năm.

Vào những năm 1500, người châu Âu đã đặt chân đến Bắc Mỹ với hy vọng biến nơi này trở thành vùng đất hứa. Dân di cư châu Âu, châu Á đến Mỹ sau đó với mục đích đi tìm tài nguyên trong khi dân di cư từ châu Phi và Caribe bị cưỡng bức đến đây làm việc cho những ông chủ nhập cư người châu Âu.

Ngày nay nguyên nhân gì mà nhiều người vẫn tiếp tục tìm nước Mỹ để định cư? Có rất nhiều lý do giải thích tại sao nhiều người chọn nước Mỹ để ở lại. Đây là 7 lý do nhiều người chọn định cư Mỹ.

Tìm cơ hội làm việc và phát triển nghề nghiệp

Công việc mơ ước
Nhiều người định cư Mỹ vì công việc mơ ước

Một trong những lý do quan trọng nhất giải thích tại sao nhiều người chọn nước Mỹ để ở lại đó chính là việc làm và cơ hội phát triển nghề nghiệp.

Mỹ có diện tích hơn 9.830 km2, lớn thứ 3 thế giới (sau Nga, Trung Quốc) và dân số hơn 320 triệu người, đông thứ 3 thế giới (sau Trung Quốc, Ấn Độ). Một quốc gia có diện tích rộng lớn, dân số đông như Mỹ đồng nghĩa với tài nguyên giàu có, thị trường tiêu thụ lớn, cơ hội việc làm thuận lợi và có chỗ cư ngụ cho dân nhập cư.

Thoát khỏi tình trạng khó khăn hiện tại

Thoát khỏi trình trạng nghèo đói
Nhiều người định cư Mỹ vì muốn thoát khỏi đói nghèo

Nhiều người tìm đến nước Mỹ có nguyên nhân đến từ hoàn cảnh nội tại của quốc gia họ như chiến tranh, nghèo đói, thất nghiệp. Họ đến Mỹ với hy vọng tìm thấy cuộc sống mới tốt đẹp hơn.

Không ai muốn rời bỏ nơi chôn nhau cắt rốn mà đi nếu không vì những khó khăn không thể chịu đựng thêm nữa. Lịch sử của những cuộc di dân lớn trên thế giới ít nhiều có liên quan đến những yếu tố nghèo đói, chiến tranh, chính trị, tôn giáo.

Vì tương lai con cái

Vì tương lai con cái
Nhiều người định cư Mỹ vì tương lai con cái

Con cái là tài sản của cha mẹ. Tìm kiếm nơi để con cái được tự do phát triển, học hành, thể hiện bản thân, làm việc có thu nhập hấp dẫn đó là mong muốn chính đáng của nhiều bậc cha mẹ.

Nước Mỹ hội đủ những yếu tố để các bậc phụ huynh tìm tới xây dựng cuộc sống và đầu tư cho tương lai con cái. Trẻ em được học hành miễn phí cho đến 18 tuổi ở hệ thống trường công lập. Đi học có xe đưa đón, có cơm trưa miễn phí ở trường.

Muốn học tập ở nền giáo dục bậc nhất thế giới

Giáo dục phát triển bậc nhất
Nhiều người định cư Mỹ vì nền giáo dục chất lượng

Nền giáo dục khai phóng của nước Mỹ được đánh giá hàng đầu thế giới về chất lượng. Xếp hạng của các tổ chức giáo dục uy tín như QS, Times Higher Education công bố hằng năm luôn có ⅔ số lượng trường đại học của Mỹ nằm trong top 10 trường đại học tốt nhất thế giới.

Số lượng trường lớn, ngành học đa dạng, dễ dàng lựa chọn chương trình học tập phù hợp với sở thích cá nhân và định hướng nghề nghiệp trong tương lai. Giáo dục Mỹ được xem là hình mẫu mà nhiều nền giáo dục khác học tập theo.

Tiếp cận hệ thống chăm sóc y tế hoàn thiện

Chăm sóc y tế hoàn thiện
Nhiều người định cư Mỹ vì nền y tế tốt

Bên cạnh giáo dục, nhiều người tìm hướng định cư Mỹ cũng liên quan đến vấn đề chăm sóc y tế. Hệ thống phúc lợi tốt đi kèm hệ thống chăm sóc y tế hoàn thiện, thiết bị đầy đủ cũng kích thích ước muốn của những người muốn đặt chân đến nước Mỹ.

Thỏa mong muốn đoàn tụ cùng người thân

Đoàn tụ gia đình
Nhiều người định cư Mỹ vì muốn đoàn tụ gia đình

Nhiều người có thành viên gia đình đang sinh sống tại Mỹ. Thành viên này có thể mở hồ sơ bảo lãnh để người thân được đoàn tụ với gia đình.

Luật pháp của Mỹ quy định công dân và thường trú nhân được phép bảo lãnh người thân. Tùy theo trình trạng quốc tịch mà người này được phép bảo lãnh ai, thời gian xử lý bao lâu và hồ sơ bảo lãnh gồm những gì.

Tự hào ta là công dân Mỹ

Hộ chiếu quyền lực Mỹ
Nhiều người định cư Mỹ vì niềm kêu hảnh công dân Mỹ

Cầm trong tay hộ chiếu Mỹ, bạn có thể đi rất nhiều quốc gia mà không cần phải xin visa. Hộ chiếu Mỹ chứa đựng quyền lực rất lớn. Bạn có quyền tự hào một khi đã trở thành công dân của nước Mỹ.

Tóm lại, nếu bạn muốn tìm một nơi để định cư, hãy nhớ rằng nơi tốt nhất thường là nơi đáp ứng nhu cầu cơ bản nhất. Tại sao bạn muốn định cư Mỹ? Hãy trả lời câu hỏi này để biết chính xác thủ tục bắt buộc bạn phải tìm hiểu, nhờ sự hỗ trợ từ đơn vị tư vấn và xúc tiến ngay hồ sơ định cư Mỹ. Còn bạn, tại sao bạn muốn định cư Mỹ?

Rate this post

  Zalo Green Visa

  Tư vấn ngay? Gọi Ms Jane

  +84902062626

  08h00 - 20h00 hàng ngày (GMT+7)

  Zalo Green Visa

  Ngoài giờ hotline trên, Quý khách vui lòng điền thông tin bên dưới hoặc nhắn tin qua FB Messenger, chúng tôi sẽ trả lời vào ngày làm việc kế tiếp.

  Similar Posts

  Subscribe
  Notify of
  guest

  0 Comments
  Inline Feedbacks
  View all comments