Có thẻ xanh khi đầu tư EB-5 là mục tiêu quan trọng

2 mục tiêu nhà đầu tư EB-5 cần biết

Chương trình đầu tư EB-5 cho phép nhà đầu tư cùng với vợ/chồng và con chưa lập gia đình dưới 21 tuổi lấy thẻ xanh đến Mỹ sinh sống, học tập và làm việc. Bài viết trước đó chúng tôi nói về điều kiện để các nhà đầu tư Việt nam tham gia đầu tư EB-5.

Theo đó nhà đầu tư cần có số tiền tối thiểu 500.000 USD để tham gia đầu tư, tạo ra 10 việc làm, chứng minh được nguồn tiền hợp pháp (Xem bài “Điều kiện đầu tư EB-5“). Hôm nay tiếp tục chủ đề EB-5 chúng tôi sẽ đề cập đến những mục tiêu quan trọng mà các nhà đầu tư cần đạt được khi tham gia chương trình này.

Trước khi tiến hành bất kỳ hoạt động đầu tư nào, nhà đầu tư cần phải biết làm việc đó vì lý do gì? Nó có lợi ích ra sao? Việc đầu tư vì mục tiêu lợi nhuận hay vì mục tiêu khác? Đầu tư EB-5 không giống như đầu tư thông thường. Điều kiện tham gia EB-5 rất khắt khe mà không phải nhà đầu tư nào cũng tham gia được.

Mục tiêu mà các nhà đầu tư EB-5 hướng tới không phải là lợi nhuận mà liên quan đến mong muốn thay đổi cuộc sống từ bản thân nhà đầu tư đến thành viên gia đình. Ở bài viết này chúng tôi muốn nhấn mạnh những mục tiêu quan trọng nhất mà một nhà đầu tư EB-5 cần phải đạt được. Từ đó nhà đầu tư cân nhắc lựa chọn lựa và quyết định cách thức phù hợp nhất để đạt được mong muốn của mình.

Vậy một nhà đầu tư EB-5 thường có mục tiêu gì?

Nhà đầu tư EB-5 có mục tiêu gì?

Đọc đến đây chắc chắn bạn đã hình dung ngay mục tiêu của mình khi tham gia chương trình đầu tư EB-5. Chính nhờ mục tiêu này mà chương trình đầu tư EB-5 thu hút sự quan tâm đặc biệt của các nhà đầu tư. Những lợi ích mà chương trình này mang lại đã được minh chứng qua thời gian và số lượng tham gia đông đảo của các nhà đầu tư trên khắp thế giới.

Có lần hỏi một nhà đầu tư lý do tham gia chương trình này chúng tôi nhận được câu trả lời rằng anh muốn đưa cả gia đình đến Mỹ sinh sống. Anh cho biết mình có người em bên Mỹ làm thủ tục bảo lãnh đoàn tụ, nhưng thời gian chờ lâu quá nên muốn đi con đường đầu tư. Anh nói thêm muốn việc học của các con ít gánh nặng hơn, được ăn thực phẩm sạch, hít không khí trong lành, đi chơi thoải mái,..

Trên kinh nghiệm làm việc với nhiều khách hàng đầu tư, Green Visa thường hướng nhà đầu tư EB-5 đến 2 mục tiêu chính.

Mục tiêu đầu tư EB-5 thứ 1 – Có thẻ xanh Mỹ vĩnh viễn

Có thẻ xanh khi đầu tư EB-5 là mục tiêu quan trọng
Có thẻ xanh khi đầu tư EB-5 là mục tiêu quan trọng


Có thẻ xanh Mỹ được xem là mục tiêu quan trọng nhất của bất kỳ nhà đầu tư nào khi tham gia chương trình đầu tư EB-5. Có thẻ xanh Mỹ và đưa cả gia đình sang Mỹ nhờ thẻ xanh. Không đạt được mục tiêu có thẻ xanh coi như việc đầu tư không thành công.

Ban đầu nhà đầu tư được cấp thẻ xanh có điều kiện. Ba tháng trước khi thẻ xanh này hết hạn nhà đầu tư phải làm thủ tục để xóa bỏ điều kiện đổi sang thẻ xanh 10 năm. Việc đầu tư phải tạo ra 10 việc làm trong thời gian ít nhất 2 năm để được cấp thẻ xanh vĩnh viễn.

Nếu như không tạo ra số việc làm như quy định nhà đầu tư sẽ không được cấp thẻ xanh vĩnh viễn và xem như việc đầu tư EB-5 thất bại. Vì thế suy cho cùng tất cả các nhà đầu tư EB-5 đều hướng tới mục tiêu có thẻ xanh vĩnh viễn.

Các nhà đầu tư tham gia chương trình đầu tư EB-5 theo dạng bỏ vốn mở doanh nghiệp tại Mỹ và trực tiếp điều hành kinh doanh có thể có mục tiêu khác hơn so với những nhà đầu tư thông qua trung tâm vùng. Khi đó mục tiêu thẻ xanh không phải là mục tiêu quan trọng nhất đối với nhà đầu tư dạng này.

Mục tiêu đầu tư EB-5 thứ 2 – Bảo toàn vốn đầu tư

Bảo toàn vốn đầu tư EB-5 là mục tiêu quan trọng
Bảo toàn vốn đầu tư EB-5 là mục tiêu quan trọng


Bên cạnh mục tiêu lấy thẻ xanh, các nhà đầu tư EB-5 còn quan tâm đến mục tiêu bảo toàn vốn. Đối với các nhà đầu tư có tham vọng lớn mục tiêu này có thể còn cao hơn, đó là ngoài việc bảo toàn vốn còn thu lại lợi nhuận.

Làm sao để bảo toàn được vốn đầu tư? Đây được xem là đích đến mà bất kỳ nhà đầu tư EB-5 nào cũng đặt ra. Số tiền đầu tư mà mỗi nhà đầu tư rót vốn tối thiểu 500.000 USD (tương đương hơn 11,5 tỷ VND), nếu so với GDP bình quân đầu người danh nghĩa Việt Nam 2019 (2.725 USD) là số tiền rất lớn.

Từ kinh nghiệm trong nghề Green Visa luôn khuyên nhà đầu tư đặt 2 mục tiêu này trước mắt và nhắm tới. Vậy nhà đầu tư cần phải làm gì để đạt được những mục tiêu này?

Nhà đầu tư cần phải làm gì để đạt 2 mục tiêu này?

Những việc cần làm để đạt được mục tiêu “thẻ xanh Mỹ vĩnh viễn”

Trong bài viết nói về chương trình đầu tư lấy thẻ xanh Mỹ chúng tôi đã đề cập rõ điều kiện mà một nhà đầu tư đến từ Việt Nam phải đáp ứng để lấy được thẻ xanh có điều kiện và 2 năm sau đó lấy được thẻ xanh vĩnh viễn. Những điều kiện nhà đầu tư EB-5 cần phải đáp ứng đó là:

 • Thứ nhất, phải có số tiền tối thiểu 1.000.000 USD hoặc 500.000 USD nếu đầu tư vào khu vực việc làm mục tiêu.
 • Thứ hai, có số tiền trên thôi vẫn chưa đủ. Nhà đầu tư cần chứng minh số tiền trên được tích tích lũy từ hoạt động kinh doanh, mua bán bất động sản, thừa kế hay hoạt động hợp pháp khác.
 • Thứ ba, nhà đầu tư cần phải chứng minh được việc đầu tư của mình tạo ra 10 công ăn việc làm cho người Mỹ hoặc thường trú nhân Mỹ, không tính người thân của nhà đầu tư. Việc làm này phải duy trì cho đến khi nhà đầu tư lấy được thẻ xanh vĩnh viễn.

Ban đầu khi đơn I-526 được chấp thuận nhà đầu tư sẽ được cấp thẻ xanh có điều kiện 2 năm. Trước khi thẻ xanh có điều kiện hết hạn nhà đầu tư phải làm thủ tục xóa bỏ điều kiện bằng đơn I-829. Khi đơn I-829 được chấp thuận nhà đầu tư sẽ được cấp thẻ xanh vĩnh viễn. Đến đây quá trình đầu tư EB-5 mới được xem là thành công và nhà đầu tư mới được xem hoàn thành mục tiêu thứ nhất.

Những việc cần làm để đạt được mục tiêu “hoàn vốn đầu tư”

Song song với mục tiêu thẻ xanh vĩnh viễn, nhà đầu tư EB-5 còn quan tâm đến mục tiêu bảo toàn vốn đầu tư. Số tiền đầu tư EB-5 rất lớn. Đạt được mục tiêu thẻ xanh và bảo toàn được vốn đầu tư được xem như quá trình đầu tư thành công.

Đầu tư luôn đi kèm với rủi ro. Không đầu tư nào không có rủi ro. Ngay trong quy định của Sở Di Trú Mỹ cũng nói rõ đầu tư EB-5 là rủi ro. Vì thế nên nhà đầu tư cần phải cân nhắc thật kỹ nhiều yếu tố trước khi tham gia chương trình đầu tư.

EB-5 có 2 hình thức đầu tư, trực tiếp mở doanh nghiệp hoặc gián tiếp qua trung tâm vùng. Mỗi hình thức đầu tư có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Nhà đầu tư dựa vào mục tiêu quan trọng của mình để chọn lựa cách thức đầu tư phù hợp.

Với hình thức đầu tư trực tiếp, nhà đầu tư nắm mọi quyền điều hành doanh nghiệp. Hoạt động kinh doanh nằm trong tay nhà đầu tư. Khi đầu tư trực tiếp nhà đầu tư đánh cược vào năng lực điều hành kinh doanh của bản thân. Nếu việc kinh doanh thuận lợi nhà đầu tư nhanh chóng thu hồi vốn, đạt mục tiêu lợi nhuận cũng như mục tiêu thẻ xanh vĩnh viễn.

Tuy nhiên đối với các nhà đầu tư đến từ Việt Nam việc hiểu được môi trường kinh doanh, luật pháp, văn hóa, trực tiếp điều hành hoạt động công ty ở Mỹ là công việc khó khăn mà không phải nhà đầu tư nào cũng làm được.

Với hình thức đầu tư gián tiếp, nhà đầu tư Việt Nam góp vốn cùng những nhà đầu tư khác vào công ty do người Mỹ trực tiếp điều hành. Nhà đầu tư cần phải cân nhắc lựa chọn những công ty uy tín, có lịch sử kinh doanh tốt, đã làm nhiều dự án. Những đơn vị tư vấn đầu tư như Green Visa có nhiều kinh nghiệm giúp các nhà đầu tư đạt được mục tiêu mà không phải tốn nhiều thời gian nghiên cứu, tìm hiểu.

Tóm lại, nhà đầu tư cần xác định ngay mục tiêu của mình khi tham gia đầu tư EB-5. Chương trình này đưa cả gia đình nhà đầu tư đến Mỹ sinh sống, kèm theo những lợi ích to lớn nhưng điều kiện tham gia cũng cực kỳ khắt khe, chọn lọc. Đặt cuộc hẹn với các chuyên viên di trú của Green Visa để làm sáng tỏ những vấn đề mà bạn đang quan tâm, từ đó ra quyết định đúng đắn cho bạn và những người thân.

Rate this post

  Zalo Green Visa

  Tư vấn ngay? Gọi Ms Jane

  +84902062626

  08h00 - 20h00 hàng ngày (GMT+7)

  Zalo Green Visa

  Ngoài giờ hotline trên, Quý khách vui lòng điền thông tin bên dưới hoặc nhắn tin qua FB Messenger, chúng tôi sẽ trả lời vào ngày làm việc kế tiếp.

  Similar Posts

  Subscribe
  Notify of
  guest

  0 Comments
  Inline Feedbacks
  View all comments