Bạn muốn biết thêm?

Hoặc điền thông tin bên dưới.

Từ năm 2016 trở lại đây Canada thu hút rất nhiều du học sinh Việt Nam nhờ chính sách xét duyệt visa cởi mở. Bên cạnh thủ tục xin visa du học thông thường như trước giờ, Canada còn cho phép sinh viên Việt Nam xin visa theo thủ tục SDS không chứng minh tài chính (Trước đó CES).

Nhờ thủ tục này mà thời gian xử lý hồ sơ nhanh hơn, giấy tờ chứng minh tài chính ít hơn và có nhiều học sinh Việt Nam sang Canada du học hơn.

Việc đơn giản hóa thủ tục liệu có phải là lý do dẫn đến sự gia tăng số lượng du học sinh Việt Nam ở Canada?

1 – Du học Canada có được ở lại làm việc?

Theo luật Canada hiện hành, sinh viên Việt Nam được phép ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp. Bạn có thể xin giấy phép làm việc sau tốt nghiệp (Post-graduation work permit/PGWP) nếu tốt nghiệp từ một trong những trường có trên danh sách được chỉ định (Designated learning institutions/DLIs).

Không phải tất cả các trường có trên danh sách DLIs đều đủ điều kiện tham gia chương trình giấy phép làm việc sau tốt nghiệp. Không phải khóa học nào ở trường được chỉ định đều đủ điều kiện để xin giấy phép làm việc sau tốt nghiệp, bạn cần phải đáp ứng tất cả các tiêu chí của chương trình để nhận được giấy phép này.

dinh-cu-canada-theo-dien-du-hoc-xong-o-lai-lam-viec-2
Cơ hội việc làm cho du học sinh sau khi học xong tại Canada.

2 – Giấy phép làm việc sau khi tốt nghiệp có giá trị bao lâu?

Giấy phép làm việc sau khi tốt nghiệp ở Canada phụ thuộc vào thời gian khóa học mà bạn chọn. Trong đó:

 • Khóa học ít hơn 8 tháng: Bạn không đủ điều kiện nhận giấy phép làm việc sau tốt nghiệp.
 • Khóa học từ 8 tháng đến ít hơn 2 năm: Khóa học của bạn kéo dài bao lâu, thời hạn của giấy phép làm việc sau tốt nghiệp dài tương ứng (Chẳng hạn như bạn học khóa 18 tháng, PGWP của bạn có giá trị 18 tháng).
 • Khóa học từ 2 năm trở lên: Giấy phép GPWP của bạn có thời hạn 3 năm.

Học sinh Việt Nam có thể đăng ký theo học tất cả các chương trình ở Canada từ phổ thông cho đến tiến sĩ. Mỗi khóa học có thời gian khác nhau, chọn khóa học nào phù hợp với kế hoạch học tập, tài chính, cơ hội làm việc và ở lại định cư? Điền thông tin tư vấn để nhận được hỗ trợ cần thiết về chọn ngành, chọn trường, chọn tỉnh bang có chính sách định cư.

3 – Du học Canada có được ở lại định cư?

Sinh viên Việt Nam sang Canada du học có được phép ở lại định cư không? Chương trình giấy pháp làm việc sau tốt nghiệp PGWP cho phép sinh viên quốc tế được ở lại tối đa 3 năm tại Canada để làm việc. Thông qua quá trình làm việc bạn có thể tiến hành hồ sơ xin định cư. Chính sách nhập cư từng bang rất khác nhau.

Như vậy không phải tất cả những ai du học Canada đều hiển nhiên được ở lại định cư mà phải theo một tiến trình từ học tập đến làm việc và cuối cùng xin ở lại định cư. Tiến trình này phụ thuộc rất nhiều vào việc bạn chọn tỉnh bang, chọn trường, chọn ngành học. Để đi đến cuối cùng con đường định cư Canada, bạn cần những chuyên gia trong ngành du học định hướng ngay từ bây giờ.

4 – Canada hiện có những chương trình định cư nào?

Hiện nay Canada có các chương trình định cư theo diện công ăn việc làm như sau:

 • Chương trình định cư theo diện lao động tay nghề (Federal Skilled Worker Program)
 • Chương trình định cư theo diện doanh nhân (Federal Skilled Trades Program)
 • Chương trình định cư theo diện du học (Canadian Experience Class)
 • Chương trình định cư đề cử cấp tỉnh (Provincial Nominee Program)

Bên cạnh đó Canada còn có chương trình định cư theo diện đoàn tụ gia đình như bảo lãnh vợ chồng, bảo lãnh hôn phu thuê,…

​5 – Quyền lợi khi tham gia chương trình du học định cư Canada

 • Được học tập trong môi trường giáo dục chất lượng cao, thực tập cọ sát thực tế.
 • ​Được ở lại làm việc tối đa 3 năm sau khi kết thúc khóa học và xin định cư trở thành công dân Canada.
 • Phù hợp với lứa tuổi trẻ gia đình có tài chính vừa phải.
 • Khi trở thành thường trú nhân Canada con cái bạn được học hành miễn phí.
 • Được hưởng tiền An Sinh Xã Hội (Social Security), tiền Phụ Cấp Bệnh Tật SSI (Supplemental Security Income) và trợ cấp chăm sóc Y tế (Medicare).

6 – 3 lý do bạn nên du học Canada ngay từ bây giờ

 1. ​​Chương trình đã có nhiều du học sinh Việt Nam thành công và định cư vĩnh viễn tại Canada.
 2. ​Chương trình định cư an toàn nhất ở Canada. Tại thời điểm này hiếm có quốc gia nào có chính sách cởi mở cho du học sinh Việt Nam được ở lại làm việc định cư như Canada.
 3. Chính sách này dự đoán sẽ khép lại một khi Canada có đủ số lượng lao động cần thiết. Đừng chờ cho đến khi cánh cửa đóng lại. Lên kế hoạch thực hiện ngay từ hôm nay bạn nhé!

7 – Các bước tham gia chương trình du học định cư Canada

 • Bước 1: Chọn chương trình học tập ở phù hợp với kế hoạch định cư của bạn. Trường nào/ ngành học nào/ tỉnh bang nào được phép định cư? Để lại thông tin tư vấn bộ phận du học của chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn.
 • Bước 2: Tiến hành các thủ tục đăng ký nhập học, đóng học phí, nộp hồ sơ xin visa dựa theo điều kiện du học Canada.
 • Bước 3: Nhận visa và bay đến Canada để bắt đầu hành trình.

Hỗ trợ thông tin và tư vấn hồ sơ định cư

Để biết thêm các thông tin chi tiết và hỗ trợ làm hồ sơ nhanh chóng, an toàn, hiệu quả Quý vị vui lòng điền thông tin qua form https://www.greenvisa.vn/form/. Việc gửi form sẽ giúp chúng tôi có thời gian xem kĩ hồ sơ và tư vấn tốt nhất cho mỗi trường hợp. Sau khi nắm được thông tin cơ bản, chúng tôi sẽ chủ động liên lạc với Quý vị qua email, điện thoại hoặc gặp mặt trực tiếp. Quý vị có thể liên hệ trực tiếp với Green Visa bằng cách gọi điện, chat, Viber, Zalo qua số điện thoại hotline của chúng tôi bên dưới.

Bộ phận hỗ trợ thông tin sẽ giải đáp ngay tức thì và chuyển tiếp cho Bộ phận xử lý hồ sơ theo diện mà quý vị quan tâm khi cần thiết. Trường hợp sắp xếp được thời gian cám ơn Quý vị đặt cuộc hẹn tại 199/24 Đường 3/2, Phường 11, Quận 10, Tp.HCM (Đối diện nhà hát Hòa Bình).

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Green Visa mang đến dịch vụ chất lượng cao

Đặt lịch hẹn