Định cư Malta

Đầu tư định cư Malta

Chương trình đầu tư định cư Châu Âu tốt nhất năm 2018: ​mua trái phiếu chính phủ Malta định cư cả gia đình, con đường định cư lấy thẻ xanh Châu Âu an toàn nhất cho cả gia đình tại Malta.

Nội dung chính của bài “Đầu tư định cư Malta”:

I. Đầu tư định cư Malta
1.1. Tại sao nên chọn Malta định cư cho gia đình bạn?
1.2. Lợi ích của chương trình đầu tư định cư Malta
1. 3. Điều kiện của chương trình đầu tư định cư Malta

II. Lý do Malta trở thành quốc đảo đầu tư định cư tốt nhất
2.1. Một Malta phát triển như quốc đảo Singapore
2.2. “Trung tâm tài chính của Châu Âu”
2.3. Malta giàu có, phồn thịnh
2.4. Một Malta quyến rũ – thiên đường du lịch

III. Cơ hội giáo dục và việc làm tại Malta
3.1. Hệ thống trường học đạt tiêu chuẩn Châu Âu và con bạn sẽ học miễn phí tại trường công
3.2. Malta – đứng đầu về tỉ lệ việc làm sau tốt nghiệp ở Châu Âu

IV. Cơ hội đầu tư bất động sản tại Malta
4.1. Môi trường kinh doanh ở đây rất tốt và thuế thu nhập thấp
4.2. Nhiều cơ hội đầu tư và lợi nhuận cao
4.3. Giá bất động sản tăng trưởng nhanh và có chất lượng tốt

V. Đăng ký để được cho vay 100% chi phí đầu tư định cư Malta

I. Đầu tư định cư Malta

Chỉ mất 6-12 tháng cả gia đình bạn đã được định cư một nước trong khối liên minh Châu Âu, một đất nước đáng sống với nền Y tế đứng thứ 5 trên bảng xếp hạng hệ thống Y tế Thế giới do tổ chức y tế thế giới WHO công bố (Canada đứng thứ 30, Úc 32, Hoa Kỳ 37 và Việt Nam xếp thứ 160). Không những thế gia đình bạn có thể sinh sống, đi lại, làm việc và học tập ở mọi nơi thuộc Liên minh Châu Âu sau khi nhận được thẻ thường trú vĩnh viễn.

 • Sở hữu quốc tịch Malta: sống, làm việc, học tập miễn phí tại 26 nước Châu Âu bao gồm cả Đức, Tây Ban Nha, Pháp, Ý, Phần Lan, Bồ Đào Nha…
 • Chương trình định cư Malta lấy thẻ xanh cho cả 4 thế hệ: Vợ chồng, con cái, cha mẹ, ông bà.
 • Với ngôn ngữ tiếng Anh là ngôn chính và còn nền giao dục chuẩn Anh do Malta đã là thuộc địa của Anh hơn 100 năm. Đây cũng là lý do Malta là đất nước thu hút nhà đầu tư nước ngoài!

1.1. Tại sao nên chọn Malta định cư cho gia đình bạn?

Nước Malta nằm cách Ý 93km về phía Nam, công dân của đảo quốc này được hưởng những quyền lợi của một công dân EU vì Malta là một thành viên của liên minh Châu Âu EU. Malta là quốc gia duy nhất trên thế giới là thành viên của 4 tổ chức quốc tế:

 • Thành viên EU,
 • Schengen,
 • Khối thịnh vượng chung Anh,
 • Đồng tiền chung Euro.

Bên cạnh đó Malta có hệ thống y tế đứng trong top 5 nước hàng đầu thế giới do tổ chức Tổ chức Y tế thế giới (WHO) xếp hạng.

Đây cũng là quốc gia có điều kiện thành lập doanh nghiệp và tổ chức các hoạt động kinh doanh hoàn hảo: Thuế doanh nghiệp và thuế thu nhập cá nhân thuộc loại thấp nhất Châu Âu (12,5%). Ngoài ra, thể chế chính trị tại Malta ổn định nhiều năm nay, kinh tế tăng trưởng nhanh và có mặt của nhiều ngân hàng tốt nhất thế giới, thị trường tài chính và ngân hàng của Malta thuộc top 3 toàn châu Âu sau Thụy Sỹ và Luxembourg.

​Đây là thiên đường nghỉ dưỡng cao cấp và sang trọng dành cho giới nhà giàu với hàng loạt các du thuyền sang trọng trị giá hàng triệu Euro neo đậu thường xuyên tại các hải cảng. Dự kiến năm 2018 Valleta – thủ đô của Malta sẽ được công nhận là thủ đô văn hóa của toàn Châu Âu.

1.2. Lợi ích của chương trình đầu tư định cư Malta

 • Tất cả thành viên trong gia đình bao gồm ông bà, bố mẹ và con cái được định cư vĩnh viễn tại Malta.
 • Được tự do đi lại trong khối Schengen bao gồm 26 quốc gia như Pháp, Đức, Italy, Thụy Sỹ, Phần Lan…
 • Con cái được học miễn phí với chất lượng giáo dục theo tiêu chuẩn Châu Âu.
 • Cả gia đình được hưởng các dịch vụ y tế, chăm sóc sức khỏe tốt nhất; môi trường sống an toàn và ổn định, chi phí cuộc sống hợp lý.

3. Điều kiện của chương trình đầu tư định cư Malta

 • Người đầu tư phải từ 18 tuổi trở lên và không phải là công dân Châu Âu.
 • Lý lịch tư pháp trong sạch.
 • Không có bệnh cấm nhập cảnh.
 • Những người đi kèm vao gồm vợ chồng, con cái, ông bà cũng phải có lý lịch tư pháp trong sạch và không có bệnh cấm nhập cảnh.
 • Con cái không giới hạn độ tuổi, nhưng trên 18 tuổi phải chứng minh độc thân và không độc lập về tài chính.
 • Đầu tư theo yêu cầu của chính phủ: mua trái phiếu chính phủ và đồng thời sở hữu bất động sản.
 • Tổng tài sản trên 500.000 EURO.


Trở lại nội dung chính

II. Lý do Malta trở thành quốc đảo đầu tư định cư tốt nhất

Định cư châu Âu chỉ bằng chi phí du học
Thật khó để không yêu mến Malta. Là một quốc đảo nằm trên biển Địa Trung Hải chỉ cách Italia về phía nam khoảng 90 km. Thủ đô của Malta là Valleta, thành phố có lịch sử lâu đời phát triển phồn hoa bên những bờ vịnh đẹp nhất Địa Trung Hải.

Nơi đây có những kiến trúc được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thể giới. Với khí hậu Địa trung hải, nhiệt độ trung bình Malta hàng năm khoảng 20 °C cùng khoảng 300 ngày nắng trong năm nên Malta luôn ngập chìm trong ​thời tiết nắng ấm và dễ chịu. Năm 2016, Malta đứng thứ hai trên thế giới trong danh sách các quốc gia và khu vực phù hợp nhất để di cư.

​2.1. Một Malta phát triển như quốc đảo Singapore

Theo lịch sử, Malta từng là thuộc địa của Anh trong gần 200 năm. Vào thời kỳ bị thống trị, Malta đã gần như hòa nhập vào hệ thống dịch vụ,
tài chính của Anh;

Ngày nay, Malta là một trong những quốc gia thành viên của Khối thịnh vượng chung Anh, với vị trí địa lý là cửa ngõ kinh tế của Châu Âu ​và chính sách thuế cực kỳ hấp dẫn đã giúp cho Malta ngày càng nổi bật, trở thành một

​2.2. “Trung tâm tài chính của Châu Âu”

​​Cũng như Hồng Kông và Singapore, Malta là trung tâm kinh tế then chốt của khu vực. Malta có nhiều cảng biển tuyệt đẹp và là một trong những trung tâm vận tải chính, huyết mạch giao thông chính nối liền châu Âu, châu Á và châu Phi, hay còn có thể xem là “Trái tim của Địa Trung Hải”. Nhờ vào sự phát triển kinh tế cảng biển, điều chỉnh chính sách thuế nhằm thu hút đầu tư, và dần hình thành một hệ thống kinh tế dựa trên lĩnh vực dịch vụ tài chính, Malta còn được gọi là “Singapore của Châu Âu”.

2.3. Malta giàu có, phồn thịnh

Trước đây, Malta là một nước nông nghiệp và công nghiệp, chủ yếu là đóng tàu, sau này Malta chuyển sang nền kinh tế chủ yếu là dịch vụ du lịch, tài chính, kinh doanh, CNTT,… trở thành trụ cột của Malta.
Bây giờ, Malta là một trong những nước phát triển, giàu có nhất Châu Âu:
– Malta đứng thứ 32 nước phát triển trên thế giới, GDP bình quân đầu người (tính trên cơ sở chỉ số tiêu dùng PPP trên đầu người) là khoảng 37.900 đô la Mỹ.
– Năm 2016, tốc độ tăng trưởng kinh tế của Malta là 6,4%, đứng thứ hai ở châu Âu.
– Malta còn được biết đến như là “ Thụy Sĩ của Nam Âu” vì có hơn 25 ngân hàng trên toàn thế giới đã thành lập các chi nhánh tại Malta, như Deutsche Bank, HSBC, Banif Bank và FIM Bank. Hệ thống Ngân hàng Malta đứng thứ 14 trong số 144 quốc gia và khu vực trên thế giới, đứng đầu trong các quỹ dự phòng rủi ro tài chính của châu Âu.

2.4. Một Malta quyến rũ – thiên đường du lịch

​Malta được ví như là “Viên ngọc của Địa trung hải” bởi khí hậu dễ chịu và cảnh quan tuyệt mỹ. Nhiều chính trị gia, các ngôi sao hàng đầu hoặc tầng lớp giàu có ở châu Âu và châu Mỹ đã lựa chọn đảo quốc này là điểm đến nghỉ dưỡng, giải trí và đầu tư. Theo bình chọn của tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới “ Lonely Planet”, Malta được xếp hạng là một trong những điểm đến du lịch tốt nhất trên thế giới vào năm 2018.

Ví dụ: Nữ hoàng Elizabeth II kết hôn cùng hoàng tử Philippe, Malta chính là điểm dừng chân cho kì nghỉ tuần trăng mật của mình. Kể từ đó, hòn đảo xinh đẹp Malta này đã trở thành nơi lý tưởng cho các kỳ nghỉ ngoại giao hay nghỉ lễ của gia đình hoàng gia.

Hay David Beckhams, ngôi sao bóng đá nổi tiếng thế giới cũng đã sở hữu một căn biệt thự cao cấp tại Malta để hàng năm tận hưởng những kỳ nghỉ cùng gia đình.

Malta cuốn hút hàng triệu người du lịch hằng năm, con số gấp hơn 5 lần dân số ở đây. Điều gì mà Malta có sức hút mãnh liệt như vậy?
​Có lẽ, Malta được Mẹ thiên nhiên quá ưu ái ban tặng những cảnh quan thiên nhiên độc đáo, nét văn hoá lâu đời, các di tích cổ kính và dịch vụ du lịch hiện đại ngày nay đã tạo nên một Malta thật hoàn hảo. Một số điểm tham quan thu hút nhiều du khách như Blue Hole, Blue Lagoon, Thành phố Mdina, Làng Popeye, Cảng Marsaxlokk…

Trở về nội dung chính

III. Cơ hội giáo dục và việc làm tại Malta

Anh Quốc luôn là mảnh đất mơ ước cho các du học sinh trên toàn thế giới, tuy nhiên với chi phí sinh sống tại Anh Quốc đắt đỏ, sự khó khăn trong việc xin visa và đặc biệt là khí hậu khắc nghiệt hơn rất nhiều so với thời tiết ở Việt Nam. Vì vậy, nhiều gia đình Việt có xu hướng tìm kiếm những quốc gia có ngôn ngữ tiếng Anh, tiêu chuẩn giáo dục Châu Âu và khí hậu ôn hòa là điểm dừng chân để con họ phát triển trong tương lai.

MALTA hiện đang là quốc đảo ở biển Địa Trung Hải có sức hút khó cưỡng thu hút các du học sinh toàn cầu bởi 3 lí do:chất lượng đạt châu Âu, ngôn ngữ tiếng Anh và chi phí chỉ bằng 1/3 chi phí học Anh Quốc.

3.1. Hệ thống trường học đạt tiêu chuẩn Châu Âu và con bạn sẽ học miễn phí tại trường công

 • Giáo dục Anh quốc: Malta là thuộc địa của Anh trong gần 200 năm, hệ thống giáo dục theo truyền thống giáo dục của Anh, tiếng Anh cũng là ngôn ngữ chính trong các tiết học.
 • Tiết kiệm chi phí: do được chính phủ đầu tư, khi có thẻ xanh con bạn sẽ hưởng MIỄN PHÍ HỌC tại các trường công lập và bạn chỉ phải trả 400-600 EUR mỗi năm cho các khoản phụ phí đi kèm.
 • Chất lượng lớp học cao: tỉ lệ học sinh không quá 25 người mỗi lớp. Tỷ lệ giáo viên / sinh viên khoảng 1:10, thuận tiện cho việc đào tạo bồi dưỡng cá nhân.
 • Giáo trình dạy phong phú và thực tế: có 340 trường học trên cả nước. Theo vị trí cư trú, học sinh có thể nộp đơn xin nhập học ở các trường trong khu vực đó.
 • Cơ sở vật chất đạt tiêu chuẩn châu Âu: mỗi lớp học đều được trang bị máy tính, máy chiếu, máy in và các thiết bị dạy học hiện đại.
 • Các khóa học chuyển tiếp ngôn ngữ: Chương trình này có rất nhiều khóa học trong một năm để nâng cao khả năng tiếng Anh và giúp học sinh dễ dàng hòa nhập với môi trường giáo dục và cuộc sống.
 • Lực lượng giáo viên giàu kinh nghiệm: Giáo viên có bằng cử nhân trở lên, tốt nghiệp các trường đại học có uy tín ở Châu Âu và Mỹ, có nền tảng văn hoá đa quốc gia để tạo điều kiện cho trẻ em tiếp xúc với môi trường quốc tế và bồi dưỡng kiến thức.

Bên cạnh các trường Công lập, Malta có các trường quốc tế với chi phí thấp chỉ có khoảng 100 – 175 triệu VND mỗi năm. So sánh với các trường quốc tế ở Việt Nam, phụ huynh phải chi trả gần 300-400 triệu VND mỗi năm. Giáo dục bắt buộc trong 9 năm tại Malta sẽ giúp cha mẹ tiết kiệm gần khoảng 3 – 4 tỉ VND.

Các khóa học lại phong phú và đa dạng, gồm nhiều khóa học tiếng Tây Ban Nha, tiếng Ý, âm nhạc, các khóa học làm gỗ, nghệ thuật, điện ảnh và công nghệ thông tin.
​​
Ngoài ra, có các lớp học ngoại khóa khoảng 40-100 EUR một học kỳ, tương đương 1,120,000 – 2,800,000VND.

Dù học ở trường công hay trường tư, Malta cũng là điểm đến lí tưởng để con bạn phát triển toàn diện theo tiêu chuẩn Châu Âu.
Có rất nhiều sự lựa chọn cho con bạn, rõ ràng Malta con bạn hoàn toàn thỏa thích học tập trong môi trường như học tập ngay tại Anh Quốc nhưng với chi phí lại rẻ hơn rất nhiều.
Tỷ lệ làm việc sau khi tốt nghiệp

3.2. Malta – đứng đầu về tỉ lệ việc làm sau tốt nghiệp ở Châu Âu

 • ​Tỷ lệ có việc làm sau khi tốt nghiệp đứng thứ nhất trong Liên minh châu Âu.
 • Tỷ lệ việc làm của sinh viên tốt nghiệp từ Đại học Malta là cao nhất ở EU với tỷ lệ việc làm là 96,9%. Sinh viên tốt nghiệp đại học ở Malta, mức lương tối thiểu hàng tháng có thể khoảng 2000-3000 EUR.
 • ​Chính phủ Malta cũng đã thông qua các đạo luật nghiêm ngặt để bảo vệ quyền lợi của người lao động như Chính sách tuyển dụng quốc gia được ban hành vào năm 1990, Các điều khoản quy định Sức khoẻ và An toàn Lao động được ban hành vào năm 1994, sau đó chính thức ban hành Luật về Sức khoẻ và An toàn Lao động năm 2000, Luật Bảo vệ Việc làm cho Người Khuyết tật năm 2000 và Đạo luật Bình đẳng giới năm 2002.
 • Năm 2017, tỷ lệ thất nghiệp ở Malta chỉ có 4,2%, thấp thứ ba ở châu Âu và thấp hơn mức trung bình của EU là 7,6%.
 • Số người thất nghiệp đăng ký tại Malta trong năm không vượt quá 3.000 người và giảm dần theo từng năm. – – Các nhân viên phục vụ, lái xe, bán hàng, y tá và các vị trí khác có thể đạt mức lương hàng năm khoảng 525 triệu – 700 triệu VND. Các vị trí như kỹ sư, thiết kế UI và các ngành công nghiệp tương tự có thể đạt mức lương hàng năm khoảng 1 tỉ – 2 tỉ VND.

Một quốc gia châu Âu mà cả gia đình bạn 4 thế hệ ông bà, cha mẹ, vợ/chồng, con cái có thể định cư ​và có thẻ xanh ngay sau vài tháng.
Quốc đảo trong lành, thiên đường nghỉ dưỡng và dịch vụ y tế đứng thứ 5 thế giới. Năm 2017, Malta được bình chọn xếp thứ 2 trên thế giới về nơi nghỉ dưỡng cho người cao tuổi.

Và bạn cũng không phải lo lắng về tương lai của con bạn, học tập hoàn toàn miễn phí trong môi trường giáo dục châu Âu, hòa nhập dễ dàng với thế giới bởi Malta ngôn ngữ chính bằng tiếng Anh và con bạn hoàn toàn có thể chuyển tiếp học ở Anh Quốc dễ dàng nếu con bạn muốn.

Trở về nội dung chính

IV. Cơ hội đầu tư bất động sản tại Malta

Những con số biết nói về môi trường kinh doanh ở Malta hấp dẫn cho các nhà đầu tư và mang lại lợi nhuận cao:

 • Miễn thuế thừa kế, Thuế tài sản ròng,thuế bất động sản và thuế quà tặng​.
 • Thuế thu nhập doanh nghiệp thấp nhất 5%.
 • ​Đứng thứ 2 về tỉ lệ tăng trưởng BĐS ở châu Âu.

​4.1. Môi trường kinh doanh ở đây rất tốt và thuế thu nhập thấp

 • Theo Luật kinh doanh Malta, Malta luôn có các chính sách ưu đãi cho các nhà đầu tư nước ngoài, bao gồm ưu đãi về thuế, các chính sách hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp, ưu đãi phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ, ưu đãi R & D, các ưu đãi về việc làm và đào tạo, và các biện pháp hỗ trợ tài chính. Chẳng hạn, giảm 50% thuế cho các nhà máy và thiết bị máy móc, giảm 20% thuế cho các công trình tòa nhà.
 • Chính phủ Malta khuyến khích người nước ngoài đầu tư với nhiều ưu đãi về chính sách thuế cho doanh nghiệp. Sau khi thực hiện hoàn thuế, thuế doanh nghiệp thấp nhất chỉ còn là 5%.
 • Malta là một quốc gia không đánh thuế thu nhập trên toàn cầu và không phải trả thuế đối với tài sản ở nước ngoài. Cho đến nay, Malta đã ký các thỏa thuận với 76 quốc gia (kể cả Việt Nam áp dụng từ ngày 01/01/2017) để tránh đánh thuế hai lần.
  Các loại thuế được miễn tại Malta: thuế thừa kế, thuế tài sản ròng, thuế bất động sản và thuế quà tặng

4.2. Nhiều cơ hội đầu tư và lợi nhuận cao

 • Malta là một địa điểm trung chuyển cho các hoạt động thương mại tại Địa Trung Hải. Vị trí thuận tiện giúp giảm thiểu đáng kể chi phí vận chuyển cho các công ty. Những công ty nổi tiếng thế giới như Microsoft, Mercedes-Benz và BMW đều thành lập chi nhánh tại Malta. Ở Malta, các doanh nghiệp có thể hoàn toàn được hưởng các ưu đãi về thuế của EU đồng thời bán sản phẩm cho thị trường EU với hơn 50 triệu khách hàng. Các công ty nổi tiếng của Trung Quốc như Shanghai Electric Power, Huawei, và PetroChina cũng đã thành lập công ty chi nhánh tại đây.
 • ​Các ngành công nghiệp tiềm năng để đầu tư ở Malta bao gồm: ngành Công nghệ thông tin, ngành Tài chính, Du lịch, Sản xuất phim truyền hình và Bất động sản. Một số siêu phẩm điện ảnh nổi tiếng cũng lấy Malta làm bối cảnh như “Troy”, “Game of Thrones” và “Gladiator”. Năm 2016, Malta đã tiếp đón hơn 2 triệu lượt khách du lịch đồng thời theo thống kê của Ngân hàng Trung ương CBM Malta, giá bất động sản tại Quốc gia này tăng một cách vượt bậc lên đến 13.8% năm 2016
  Picture

4.3. Giá bất động sản tăng trưởng nhanh và có chất lượng tốt

Giá bất động sản tại Malta
​​Theo số liệu thống kê từ Ngân hàng Trung ương CBM Malta, giá trị bất động sản của Malta tăng hơn 13,8% và chỉ tính riêng quý IV đã đạt 7,4% vào năm 2016

 • Sự tăng trưởng liên tục của bất động sản ở Malta được tác động bởi các yếu tố sau: Việc Malta gia nhập Liên minh châu Âu đã nhận được sự hỗ trợ của chính phủ EU, Đảng Lao động.
 • Malta điều chỉnh lại thuế trước bạ, các dự án thường trú và các dự án về quốc tịch đã thu hút các nhà đầu tư nước ngoài.
 • Bất động sản Malta có quyền sở hữu vĩnh viễn, giá trung bình 3.000 đến 4.000 EUR/m2. Mua bất động sản không cần nộp thuế, chi phí duy trì thấp. Giá thuê khoảng gần 1000-2000 EUR/ tháng.
 • Dưới đây là một số hình ảnh căn hộ cho thuê hoặc mua bất động sản với giá dao động từ 300,000 euro trở lên, nếu bạn đầu tư bạn và gia đình vừa có thể sinh sống, làm việc, học tập ngay tại quốc đảo Châu Âu này.


Trở về nội dung chính

V. Đăng ký để được cho vay 100% chi phí đầu tư định cư Malta

Công dân toàn cầu
Đây là chương trình được phép đi cả gia đình bao gồm 4 thế hệ ông bà, cha mẹ, vợ chồng, con cái. Kết hợp với thời gian xử lý nhanh chóng từ 6-12 tháng, định cư Malta đã trở thành chương trình thu hút với các nhà đầu tư. Do đây là chương trình mua trái phiếu chính phủ nên rất an toàn, tuy nhiên số lượng được chính phủ giới hạn nên bạn phải tận dụng thời gian nếu không thì sẽ đánh mất cơ hội đinh cư Châu Âu dẽ dàng cho cả nhà.

Rate this post

  Zalo Green Visa

  Tư vấn ngay? Gọi Ms Jane

  +84902062626

  08h00 - 20h00 hàng ngày (GMT+7)

  Zalo Green Visa

  Ngoài giờ hotline trên, Quý khách vui lòng điền thông tin bên dưới hoặc nhắn tin qua FB Messenger, chúng tôi sẽ trả lời vào ngày làm việc kế tiếp.

  Similar Posts

  Subscribe
  Notify of
  guest

  0 Comments
  Inline Feedbacks
  View all comments