3 Cách Tạo Bằng Chứng Bảo Lãnh Vợ Chồng,HPHT Thuyết Phục LSQ

Đối với định cư diện bảo lãnh vợ chồng, hôn phu hôn thê, đương đơn cần chuẩn bị toàn bộ bằng chứng về mối quan hệ tình cảm thật sự giữa hai người và mang theo khi đi phỏng vấn visa tại Lãnh Sự Quán. Bởi trong cuộc phỏng vấn, viên chức Lãnh sự sẽ đối chiếu các bằng chứng với những điều bạn nói về mối quan hệ của đương đơn và người bảo lãnh là thật sự.

Làm sao xây dựng bằng chứng thuyết phục viên chức Lãnh Sự tin tưởng mối quan hệ, tình yêu của hai bạn là thật? Những yếu tố quan trọng nào để Lãnh Sự Quán quyết định cấp visa cho bạn?
Câu trả lời là các bằng chứng phải được xây dựng từ mối quan hệ xuất phát từ tình yêu và tiến đến hôn nhân. Tình yêu ấy phải được vun đắp ngày qua ngày, từ khi bắt đầu quen nhau cho đến khi quyết định trở thành bạn đời của nhau. Trong suốt quãng thời gian dài ấy, những bằng chứng xuất phát từ những kỉ niệm đi chơi cùng nhau, cùng bạn bè gia đình, những món quà và sự quan tâm, thấu hiểu nửa kia của mình.

Tuy nhiên, khối bằng chứng nhiều như vậy thì làm sao chọn lọc, sắp xếp logic và hợp lý?

Theo kinh nghiệm chuẩn bị bằng chứng cho các hồ sơ bảo lãnh vợ chồng và bảo lãnh hôn phu hôn thê, Green Visa sẽ chia sẻ 3 yếu tố quan trọng để viên chức Lãnh sự hoàn toàn tin tưởng và cấp visa cho bạn.

1 – Sắp xếp bằng chứng theo thời gian

Lãnh sự quán yêu cầu các bằng chứng phải được ghi rõ từng mục theo trình tự thời gian và phân làm hai nhóm trước và sau khi kết hôn hoặc sau khi đính hôn (diện hôn phu hôn thê).

1.1 – Bằng chứng về lần đầu quen nhau:

Hầu hết tất cả hồ sơ xin visa theo diện kết hôn hoặc hôn phu, hôn thê đều được Lãnh sự quán hỏi trong buổi phỏng vấn về lần đầu tiên liên lạc hoặc gặp nhau của đương đơn và người bảo lãnh. Bởi đây là bước ngoặt quan trọng cho một mối quan hệ bắt đầu. Viên chức thường đặt các câu hỏi như: Quen biết nhau khi nào? Bằng cách nào? Vì sao gặp nhau? Có ai giới thiệu không?
Nếu hai bạn quen nhau qua mạng như email, forum, website hẹn hò thì bằng chứng là đoạn hội thoại lần đầu nói chuyện hoặc thời gian bắt đầu trở thành bạn bè trên các mạng xã hội (facebook, skype, viber,…). Hoặc nếu hai bạn quen nhau, gặp gỡ thông qua bạn bè, người thân thì bằng chứng vững chắc nhất là lời khai của chính người đã giới thiệu hoặc những tấm hình chụp chung khi đó (nếu có). Trường hợp khác như quen qua trung tâm môi giới có tính phí, thì bằng chứng có thể truy lại được là hóa đơn hoặc bản sao kê ngân hàng được thanh toán cho trung tâm môi giới khi mai mối hai người thành công.

1.2 – Bằng chứng duy trì mối quan hệ

Những bằng chứng có được trong khoảng thời gian vun đắp, duy trì mối quan hệ yêu đương bao gồm không giới hạn những hình ảnh chụp chung mỗi lần người bảo lãnh về thăm bạn; hóa đơn gửi tiền, biên lai nhận bưu phẩm, bưu thiếp, thư từ qua đường bưu điện; hình ảnh tin nhắn online, những cuộc nói chuyện trực tuyến facetime hằng ngày, hóa đơn thanh toán nhà nghỉ khi đi du lịch chung. Ngoài ra, giấy “đăng ký tạm trú” tại nhà của người được bảo lãnh sinh sống khi người bảo lãnh về Việt Nam, giấy khai sinh của con chung,…là những bằng chứng cần thiết cho một bộ hồ sơ.

Bằng chứng bảo lãnh vợ chồng

Một mẹo nhỏ đối với trường hợp chênh lệch độ tuổi giữa hai người quá lớn thì bằng chứng khắc phục điểm yếu là những lời chúc ngọt ngào, những tấm thiệp hay những món quà lãng mạn vào những dịp lễ quan trọng cho thấy sự quan tâm giữa hai bạn là không có khoảng cách tuổi tác.

1.3 – Bằng chứng sau khi đính hôn hoặc kết hôn.

Nếu bạn đã kết hôn, bạn thì nên gom những hình ảnh tại lễ cưới và ghi rõ ngày tháng, địa điểm. Ngoài ra, nên có thêm các bằng chứng về cuộc sống sau khi kết hôn và những kế hoạch cho tương lai của hai người khi đến một đất nước mới sinh sống.
Đối với diện bảo lãnh hôn phu hôn thê, bạn nên có kế hoạch tổ chức kết hôn như thế nào khi bạn tới Mỹ? Bằng chứng có thể là hóa đơn thanh toán dịch vụ tổ chức đám cưới tại khách sạn từ người bảo lãnh.
Ngoài ra, hình ảnh trong ngày lễ đính hôn tại Việt Nam khi nhà gái tổ chức khi nhà trai mang sính lễ tới nhà gái xin cưới chính là bằng chứng cho thấy mối quan hệ của hai bạn thực sự được hai bên tham gia và chúc phúc.

Bằng chứng bảo lãnh vợ chồng

2 – Các bằng chứng liên quan đến gia đình, bạn bè

Chúng ta đều hiểu rằng, tình yêu chỉ hai người là đủ tuy nhiên nếu tình cảm của hai bạn được nhiều người biết đến trong đó có gia đình và bạn bè thân thiết thì càng chứng minh mối quan hệ của hai bạn là thật sự và nghiêm túc. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn không nên chỉ cung cấp những hình ảnh chỉ có hai người mà nên có những hình chụp chung với gia đình và bạn bè.

3 – Các bằng chứng liên quan đến tài sản chung của hai người

Ngoài những bằng chứng kể trên thì những bằng chứng có lợi, mang tính thuyết phục hơn là những bằng chứng về tài sản đồng sở hữu tức người bảo lãnh và người được bảo lãnh cùng đứng tên trên giấy tờ sở hữu nhà, xe, tài khoản ngân hàng, chứng khoán, bất động sản khác,…
>>Xem thêm:
Điều kiện, quy trình bảo lãnh vợ chồng Mỹ.
Những lưu ý khi mở hồ sơ bảo lãnh hôn phu hôn thê Mỹ.
Bảo lãnh vợ chồng Úc.
Bảo lãnh hôn phu hôn thê Úc.
Bảo lãnh vợ chồng Canada.

4 – Green Visa giúp gì cho bạn?

Chúng tôi sẽ giúp bạn hoàn thiện hồ sơ đầy đủ các loại giấy tờ theo yêu cầu từ Chính Phủ và hướng dẫn thu thập các bằng chứng về mối quan hệ, hồ sơ bảo trợ tài chính.
Sau khi hồ sơ được gửi về Lãnh Sự Quán tại Việt Nam, Green Visa sẽ hướng dẫn các giấy tờ yêu cầu đem theo khi đi phỏng vấn, chích ngừa và khám sức khỏe. Quan trọng nhất, với kinh nghiệm lâu năm, chúng tôi hiểu quan điểm của viên chức Lãnh sự quán để hướng dẫn bạn trả lời phỏng vấn để làm sao lấy được visa thành công.

Với mỗi trường hợp bảo lãnh vợ chồng về cách xây dựng bằng chứng và hoàn thiện hồ sơ là khác nhau. Vì vậy, bạn nên trao đổi trực tiếp với Green Visa để chúng tôi đưa giải pháp riêng cho bạn!

  Quý vị cần tư vấn định cư? Điền thông tin bên dưới, yêu cầu của Quý vị sẽ được xem xét và phản hồi nhanh chóng.

  Zalo Green Visa

  Tư vấn ngay? Gọi hotline

  +84902062626

  08h00 - 22h00 hằng ngày

  Zalo Green Visa

  Similar Posts

  Subscribe
  Notify of
  guest

  0 Comments
  Inline Feedbacks
  View all comments