Bảo lãnh vợ chồng Úc

Úc là một trong những quốc gia có cộng đồng người Việt đông nhất thế giới với hơn 300.000 người. Quốc gia này cũng là điểm đến của nhiều du học sinh Việt Nam.

Cộng đồng người Việt đông nên việc giao lưu, kết bạn, nảy sinh tình cảm và đi đến hôn nhân giữa người Việt Nam với người Úc gốc Việt hoặc người Úc bản địa khá phổ biến.

Trong bài viết này Green Visa cung cấp một số thông tin cơ bản về việc mở hồ sơ bảo lãnh vợ chồng Úc. Những lưu ý khi hồ sơ thật cũng có khả năng bị từ chối cấp visa!

Điều kiện mở hồ sơ bảo lãnh vợ chồng Úc

Theo luật di trú Úc, điều kiện để bạn có thể mở hồ sơ bảo lãnh vợ chồng đến Úc:

 • Bạn phải là một công dân Úc (người có quốc tịch Úc) hoặc bạn là một thường trú nhân của Úc (Người có thẻ xanh Úc), hoặc bạn là công dân New Zealand đang sinh sống tại Úc.
 • Người bảo lãnh và người được bảo lãnh phải gặp nhau ít nhất là 1 lần trong vòng 2 năm.
 • Người bảo lãnh chưa bảo lãnh quá 2 người vợ khác theo diện vợ chồng đến Úc.
 • Người bảo lãnh chưa từng bảo lãnh hay chính mình là người được bảo lãnh theo diện vợ chồng trong 5 năm trở lại đây

Các loại visa bảo lãnh vợ chồng Úc

Visa bảo lãnh vợ chồng Úc phân biệt theo trình trạng cư trú (tạm trú và thường trú) và theo nơi nộp hồ sơ (trong nước Úc và ngoài nước Úc).

Đương đơn xin visa bảo lãnh vợ chồng Úc sẽ được cấp visa tạm trú. Sau thời gian quy định sẽ được chuyển sang visa thường trú.

Visa tạm trú 309 (Nộp ngoài nước Úc), 820 (Nộp trong nước Úc)

Visa vợ chồng Úc tạm trú 309/820 cho phép bạn tạm trú tại Úc trong thời gian 2 năm. Sau 2 năm, khi mối quan hệ giữa bạn và người bảo lãnh vẫn còn tiếp diễn thì bạn sẽ được chuyển sang thường trú.

Trong thời gian ở Úc, bạn có quyền làm việc, học tập, sinh sống tại Úc và có thể được hưởng bảo hiểm sức khỏe Medicare.

Nếu người bảo lãnh mất hoặc bạn bị bạo hành thi có thể bạn sẽ được cấp thường trú trước thời hạn 2 năm.​

Visa thường trú Úc 100 (Nộp ngoài nước Úc), 801 (Nộp trong nước Úc)

Sau hai năm sau được cấp Visa 309, nếu mối quan hệ giữa bạn và người bảo lãnh vẫn tiếp diễn, bạn sẽ được cấp Visa vợ chồng Úc thường trú 100.

Nếu giữ Visa 820, sau hai năm nếu mối quan hệ giữa hai bên vẫn tiếp diễn, bạn sẽ được cấp Visa úc thường trú 801.

Cần lưu ý là visa 309 và Visa 100 hoặc Visa 820 và Visa 801 được nộp cùng một lúc tại thời điểm nộp hồ sơ xin Visa 309 hoặc 820.

“Hồ sơ thật vẫn bị từ chối visa” – Bảo lãnh vợ chồng đến Úc

Nhiều hồ sơ bảo lãnh vợ chồng bị Viên chức Lãnh Sự Quán từ chối dù là hồ sơ mà các bạn gọi là “hồ sơ thật”. Vậy đâu là nguyên nhân hồ sơ bảo lãnh vợ chồng bị từ chối dù là “hồ sơ thật” hay “tình cảm thật”.

Chúng tôi sẽ cho các bạn biết lý do từ những hồ sơ bị từ chối, hãy xem chi tiết nội dung phía dưới để bạn hiểu hơn mình có khả năng lấy visa không nhé:

 • ​Đối với Lãnh Sự Quán làm sao họ phân biệt đâu là hồ sơ thật và hồ sơ giả.​​
 • ​Hồ sơ thật khác hồ sơ giả ở điểm nào khi mọi bằng chứng về mối quan hệ đều giống nhau, làm sao Lãnh Sự Quán có thể biết và từ chối hồ sơ.
 • ​Hồ sơ thật thường có bằng chứng kém thuyết phục hơn hồ sơ giả, trong khi đó Viên chức Lãnh Sự Quán Úc họ không thể xác định được mối quan hệ bạn là thật khi không có bằng chứng mối quan hệ thuyết phục họ.​
 • ​Có con chung vẫn bị từ chối hồ sơ bảo lãnh vợ chồng, bởi vì đối với Viên Chức Úc có con chỉ chứng minh 2 người ngủ chung với nhau 1 lần. Nếu bạn không chứng mình được mối quan hệ được duy trì và đáng tin tưởng, thì đối với Viên chức chính phủ Úc bạn chỉ là “tình một đêm” không phải “tình yêu thật sự”, hồ sơ bảo lãnh vợ chồng vẫn bị từ chối mặc dù con chung vẫn có quốc tịch Úc.
 • ​Những lý do khác khiến những hồ sơ thật vẫn có khả năng bị từ chối: Tỷ lệ hồ sơ kết hôn giả tại Việt Nam cao, Tỷ lệ vợ chồng khi đến Úc có thẻ thường trú ly dị cao.

Rào cản lớn nhất của những hồ sơ trên chính là suy nghĩ của chính người trong cuộc, họ luôn suy nghĩ hồ sơ họ là thật nên không chuẩn bị gì nhiều.

Việc đáng lẽ họ phải quan tâm là Viên chức Lãnh Sự Quán Úc cần gì để cấp visa cho họ và làm sao để Viên chức chính phủ tin rằng hồ sơ, bằng chứng và tình cảm họ là thật. 

Với kinh nghiệm nhiều năm xử lý hồ sơ diện vợ chồng chuyên nghiệp, chúng tôi hiểu hồ sơ bạn cần gì để đủ điều kiện theo yêu cầu bằng chứng chứng minh của viên chức lãnh sự quán.

Chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn đánh giá để giúp khách hàng có hồ sơ đầy đủ và hoàn thiện theo yêu cầu của Lãnh Sự Quán Úc, không phải để làm giả hay đánh lừa Viên Chức Lãnh Sự Quán.

Chúng tôi làm dịch vụ để điểu chỉnh những điểm yếu hay thiếu sót trong hồ sơ, bạn sẽ biết tất cả những gì Lãnh Sự Quán yêu cầu để lấy Visa.

  Quý vị cần tư vấn định cư? Điền thông tin bên dưới, yêu cầu của Quý vị sẽ được xem xét và phản hồi nhanh chóng.

  Zalo Green Visa

  Tư vấn ngay? Gọi hotline

  +84902062626

  08h00 - 22h00 hằng ngày

  Zalo Green Visa

  Similar Posts

  Subscribe
  Notify of
  guest

  0 Comments
  Inline Feedbacks
  View all comments