Visa 188 – Định Cư Diện Doanh Nhân Úc

Diện kinh doanh 188 chia làm 5 loại:

Business Innovation stream: tạm gọi là 188A, dành cho những người có kỹ năng kinh doanh muốn thành lập, phát triển và quản lý một doanh nghiệp mới hoặc hiện có tại Úc. Ứng viên phải được chính phủ tiểu bang hoặc lãnh thổ đề cử.

Investor stream: tạm gọi là 188B, dành cho những người muốn đầu tư ít nhất là 1.5 triệu đô Úc tại một tiểu bang hoặc lãnh thổ Úc và duy trì hoạt động kinh doanh và đầu tư tại Úc. Ứng viên phải được chính phủ tiểu bang hoặc lãnh thổ đề cử.

Significant Investor stream: tạm gọi là 188C, dành cho những người sẵn sàng đầu tư ít nhất 5 triệu đô Úc và muốn duy trì hoạt động kinh doanh và đầu tư tại Úc. Ứng viên có thể được đề cử bởi chính phủ tiểu bang hoặc lãnh thổ hoặc Austrade thay mặt chính phủ Úc.

Premium Investor stream: tạm gọi là 188D, dành cho những người sẵn sàng đầu tư ít nhất 15 triệu đô Úc vào việc đầu tư tại Úc và duy trì hoạt động kinh doanh và đầu tư tại Úc. Austrade sẽ liên lạc ban đầu với các ứng cử viên phù hợp để đề cử thay mặt chính phủ Úc.

Entrepreneur stream: tạm gọi là 188E, dành cho những người có thỏa thuận tài trợ từ bên thứ ba ít nhất 200.000 AUD để thực hiện hoạt động kinh doanh được đề xuất dẫn đến thương mại hóa sản phẩm hoặc dịch vụ tại Úc hoặc phát triển doanh nghiệp tại Úc. Ứng viên phải được chính phủ tiểu bang hoặc lãnh thổ đề cử.

Lưu ý: tên gọi A,B,C,D,E chỉ là ký hiệu tự đặt ra để dễ phân biệt các nhánh trong cùng 1 loại visa. Tất cả các nhánh trên đều thuộc 1 subclass duy nhất là 188.

 • Business Innovation stream
 • Investor stream
 • Significant Investor stream
 • Premium Investor stream
 • Entrepreneur stream

188A – Business Innovation Stream

Chương trình 188A là gì?

Visa 188A (Diện Kinh Doanh) là loại Visa tạm trú có thời hạn 04 Năm 03 Tháng Đấy là chương trình dành cho những doanh nhân hiện có sự nghiệp kinh doanh tương đổi thành cộng, và muốn kinh doanh hoặc quản lý một doanh nghiệp mới hoặc sẵn có tại Úc. Khoảng tiền đầu tư của dạng visa này sẽ ở các mức khác nhau tùy theo Tiểu Bang/Lãnh Thổ mà doanh nhân muốn định cư.

Sau 2 năm kinh doanh, doanh nhân sở hữu Visa 188A được phép xin Visa Thường Trú 888A PR. Thông qua mức đầu tư hợp lý và hồ sơ đáp ứng mọi tiêu chuẩn cho Visa 888A, thì đương đơn và những thành viên trong gia đình đứng đơn chung sẽ được cấp Visa thường trú. Nhà đầu tư và các thành viên trong gia đình sẽ có cơ hội được định cư tại Úc và hướng các quyền lợi về giáo dục; y tế; an sinh xã hội của quốc gia này

Quyền lợi của nhà đầu tư chương trình 188A?

 • Nhà đầu tư có cơ hội nhập quốc tịch cho cả gia đình (vợ/chồng/con phụ thuộc dưới 23 tuổi) và bảo lãnh thân nhân sau khi định cư tại Úc qua 24 tháng với visa 888A
 • Được tự do ra vào Úc trong thời gian nắm giữ thị thực 188A.
 • Trong suốt thời gian 04 năm 03 tháng sống và làm việc tại Úc, người đầu tư và gia đình có quyền đi làm và đi học (sẽ trả mức học phí theo diện tạm trú)
 • Có thể xin Visa thường trú 888A sau 2 năm kinh doanh tại Úc nếu đã hội đủ điều kiện, và nêu sau hai năm chưa thỏa mãn điều kiện để xin Visa 888A thì có thẻ xin gia han lai Visa 188A (chỉ được gia hạn visa thêm 2 năm cho 1 lần duy nhất).

Điều kiện phía nhà đầu tư?

Sau đấy là một số điều khoản các nhà đầu tư cần thỏa mãn để ghi danh cho chương trình 188A:

– Phải được Chính quyền Tiểu Bang hoặc Vùng Lãnh Thổ Úc đề cử và có thư mời nộp hồ sơ của Bộ Di Trú Úc.

– Phải dưới 55 tuổi tại thời điểm được mời nộp hồ sơ của Bộ Di Trú; Hoặc tại thời điểm để xuất hoạt động kinh doanh và đầu tư mà cơ quan chính phủ Tiểu bang hoặc Lãnh thổ đề cử.

– Người nộp đơn phải chứng minh rằng việc cư trú tại Úc là để quản lý và vận hành hoạt động kinh doanh được đề xuất.

– Phải có một sự nghiệp kinh doanh thành công.

– Phải có quyền sở hữu ít nhất 01 doanh nghiệp trong 02 năm tài chính gần nhất trước ngày đương đơn được mời nộp hồ sơ. Trong 2 năm này, doanh thu cho mỗi năm phải đạt được ít nhất là 500,000 AUD (khoảng 9 tỷ VND).

– Phải có sở hữu ít nhất theo tỷ lệ phần trăm sau đây của các doanh nghiệp

 • 51%, nếu doanh nghiệp có doanh thu thấp hơn 400,000 AUD/ 1 năm (khoảng 7 tỷ 2 VND)
 • 30%, nếu doanh nghiệp có doanh thu bằng hoặc lớn hơn 400,000 AUD/ 1 năm
 • 10% nêu doanh nghiệp là công ty niêm yết trên thị trường chứng khoán.

– Tại thời điểm được mời nộp đơn, tài sản cá nhân và doanh nghiệp của đương đơn và: vợ/chồng hợp pháp hay vợ/chồng thực tế (không có đăng ký kết hôn) phải có giá trị ít nhất là 800,000 AUD (khoảng 14 tỷ 4 VND).

– Đương đơn phải chứng minh được nguồn gốc hợp pháp của tài sản cá nhân và doanh nghiệp nếu trên, và có thể chuyển qua Úc trong vòng 2 năm sau khi được cấp Visa 188A

– Nếu như doanh nghiệp của đương đơn cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp, kỹ thuật hoặc thương mại, thì thời gian cung cấp những dịch vụ này của đương đơn không được nhiều hơn thời gian làm quản lý của doanh nghiệp.

– Đương đơn và tất cả thành viên gia đình phải hội đủ điều kiện sức khỏe và kiểm tra lý lịch.

– Đạt tối thiểu 65 điểm theo thang điểm di trú (bài kiểm tra về độ tuổi, khả năng tiếng Anh, trình độ học vấn, kinh nghiệm, doanh thu, tài sản và các yếu tố khác)

Lưu ý: Tài sản cá nhân để cập đây là tài sản tối thiểu bắt buộc phải có, ngoài ra cơ quan tiểu bang hoặc Lãnh thổ để cử sẽ có điều kiện riêng của họ và sẽ đòi hỏi giá trị tài sản cao hơn 800,000 AUD tùy theo vùng tiểu bang hoặc Lãnh thổ mà đương đơn và gia đình muốn định cư. Ngoài ra, nếu đương đơn không đạt đủ 65 điểm thì cần phải có nhiều tài sản hơn 800,000 AUD để kéo thêm điểm.

Những lưu ý dành cho nhà đầu tư khi đã được cấp visa thường trú 188A

Đương đơn có visa 188A cần lưu ý và phải hội đủ các điều kiện sau đây để sau 2 năm hoặc 4 năm mới có thể nộp hồ sơ xin Visa 888A Permanent Residence (PR)

 • Trong lúc nắm giữ visa 188A đương đơn cần phải sống và hoạt động kinh doanh tại Tiểu Bang hoặc vùng Lãnh Thổ đã đề cử, và phải có mặt tại Úc tối thiểu là 1 năm trong thời gian 2 năm trước khi nộp đơn xin visa thường trú
 • Đương đơn, và vợ/chồng không có tiền sử tham gia vào các hoạt động kinh doanh hoặc đầu tư bất hợp pháp.
 • Cơ quan chính phủ Tiểu bang hoặc Lãnh thổ hoặc Giám đốc điều hành của Austrade không rút lại sự để cử đối với đương đơn.
 • Có cổ phần và trực tiếp quản lý một hoặc nhiều doanh nghiệp đang hoạt động tại Tiểu Bang hoặc vùng Lãnh Thổ Úc đã đề cử trong 2 năm ngay trước ngày nộp đơn
 • Doanh thu hàng năm của doanh nghiệp tại Úc đạt tối thiểu 300.000 AUD trong 12 tháng trước ngày nộp đơn xin visa 888A.
 • Có mã số kinh doanh tại Úc (Australia Business Number) cho từng doanh nghiệp và nộp báo cáo hoạt động kinh doanh cho Cơ quan thuế Úc trong 2 năm gần nhất trước ngày nộp đơn xin visa 888A
 • Đương đơn và vợ/chồng phải thỏa mãn tối thiểu 2 trong các điều kiện sau:
 1. Tổng tài sản của doanh nghiệp tại Úc phải đạt tối thiểu 200.000 AUD trong suốt 1 năm gần nhất trước ngày nộp đơn xin visa 888A và duy trì ở mức này.
 2. Tổng tài sản cá nhân và doanh nghiệp tại Úc phải đạt tối thiểu 600.000 AUD trong suốt 1 năm gần nhất trước ngày nộp đơn xin visa 888A và duy trì ở mức này.
 3. Sử dụng tối thiểu 2 nhân viên lao động làm việc toàn thời gian 35 giờ/ 01 tuần tại doanh nghiệp Úc trong suốt 1 năm gần nhất trước ngày nộp đơn đơn xin visa 888A. Người lao động phải là Công dân Úc, thường trú nhân Úc hoặc người có Passport New Zealand Ngoài ra,
  người này không phải là thành viên gia đình của đương đơn.

Quy trình đầu tư visa 188A để nhân được PR?

Bước 1: Sau khi ký hợp đồng dịch vụ tư vấn, chúng tôi sẽ giới thiệu và tư vấn các dự án trong diện Visa 188A phù hợp cho khách hàng Sau đó, khách hàng sẽ ký các hợp đồng và tài liệu cần thiết với chủ dự án và luật sư di trú Úc.

Bước 2: Chuyên viên di trú từ Úc sẽ cùng chúng tôi chuẩn bị các thủ tục hồ sơ cần thiết theo quy định của pháp luật Úc, trong đó, làm các giấy pháp lý liên quan đến việc đầu tư, và hoàn tất hồ sơ Bày Tỏ Nguyện Vọng Định Cư Úc (EOI)

Bước 3: Chuyên viên di trú Úc sẽ nộp đơn xin đề cử của chính phủ Tiểu Bang hoặc vùng Lãnh Thổ Úc. Sau khi xét duyệt và bảo đảm giấy tờ gửi đến các cơ quan được thông qua và chấp nhận đề cử, Chính phủ Tiểu Bang hoặc vùng Lãnh Thổ sẽ cấp thư để cử cho dương đơn và những thành viên trong gia đình đứng đơn chung, sau khi nhận được thư đề cử của chính phủ Tiểu Bang hoặc vùng Lãnh Thổ, nhà đương đơn sẽ nhận được thư mời nộp hồ sơ từ Bộ Di Trú. Đương đơn và những thành viên trong gia đình đứng đơn chung có thời hạn 60 ngày để nộp hồ so với Bộ Di Trú, thời hạn nầy không thể gia hạn

Bước 4: Sau khi Bộ Di Trú xét duyệt hồ sơ và yêu cầu gia đình bổ sung đầy đủ giấy tờ nếu cần thiết như khám sức khoẻ và kiểm tra lý lịch, nêu hồ sơ đáp ứng mọi tiêu chuẩn thì đương đơn và những thành viên trong gia đình sẽ được cấp Visa trong thời hạn sớm nhất.

Dịch vụ tư vấn của chúng tôi sẽ giúp gì cho nhà đầu tư Việt Nam?

Chúng tôi sẽ mang đến những lợi ích sau cho các nhà đầu tư Việt Nam đến khi quý vị được cấp PR:

 • Lựa chọn và giới thiệu dự án đầu tư thích hợp
 • Và hiệu quả về mặt pháp lý, tài chính, pháp lý cho nhà đầu tư. Đảm bảo đáp ứng các điều kiện
  để chính phủ Úc cấp PR
 • Giới thiệu đối tác chuyển tiền uy tín, giàu kinh nghiệm.
 • Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để thực hiện việc chứng minh nguồn tiền cũng như hướng dẫn chuyển tiền được an toàn, hiệu quả.
 • Thay mặt nhà đầu tư làm việc với chính phủ Tiểu Bang hoặc vùng Lãnh Thổ và Luật sư di trú Úc để giải quyết các vấn đề liên quan đến dự án và hồ sơ liên quan đến thủ tục cấp PR
 • Tư vấn các vấn đề khác có liên quan trong việc làm hồ sơ di trú, sinh sống và học tập tại Úc.

Chi phí chính phủ chưa bao gồm phí dịch vụ và luật sư:

 • Đương đơn: $ 5,375 AUD (Tháng 11/2019)
 • Người lệ thuộc trên 18 tuổi: $ 2,685 AUD
 • Người lệ thuộc dưới 18 tuổi: $ 1,345 AUD

Chi phí lần hai trước khi visa được cấp nếu đương đơn và những thành viên đứng đơn chung không hội đủ điều kiện Anh ngữ

 • Đương đơn không có trình độ Anh ngữ IELTS 4.5: $9,795 AUD
 • Người lệ thuộc trên 18 tuổi không có trình độ Anh ngữ IELTS 4.5: $4,890 AUD

188B – Investor stream

Visa 188 – investor strean là gì?

Điều kiện phía nhà đầu tư:

 • Dưới 55 tuổi, hoặc cơ quan chính phủ Tiểu bang hoặc lãnh thổ có thế không cần yêu cầu này nếu khoản đầu tư để xuất của bạn sẽ mang lại lợi ích kinh tế đặc biệt cho tiểu bang hoặc lãnh thổ được chỉ định
 • Có kỹ năng quản lý cao liên quan đến hoạt động đầu tư đủ điều kiến hoặc hoạt động kinh doanh đủ điều kiện
 • Có ít nhất ba năm kinh nghiệm tham gia trực tiếp trong việc quản lý một hoặc nhiều doanh nghiệp đủ điều kiện hoặc đầu tư đủ điều kiện
 • Có lý lịch thành công về hoạt động kinh doanh đủ điều kiện hoặc đầu tư đủ điều kiện
 • Có cam kết thực tế về việc tiếp tục hoạt động kinh doanh và đầu tư của bạn tại Úc sau khi đầu tư ban đầu đã hoàn thành.
 • Đương đơn; vợ/ chồng hợp pháp; vợ/ chồng thực tế (không đăng ký kết hôn) phải:

Phải có ít nhất 01 trong 05 năm tài chính ngay trước khi đương đơn được mời nộp đơn, đã trực tiếp quản lý một trong những điều sau đây:

o Một doanh nghiệp đủ điều kiện mà đương đơn và Vợ/ chồng có ít nhất 10% quyền sở hữu; hoặc:
o Các khoản đầu tư đủ điều kiện thuộc sở hữu của đương đơn và vợ/ chồng ít nhất là AUD 1.5 million

Trong 02 năm tài chính ngay trước ngày được mời nộp đơn có các hoạt động kinh doanh và đầu tư một cách hợp pháp, tài sản cá nhân ít nhất là AUD2. 25 triệu và sẵn sàng để chuyển giao hợp pháp qua Úc trong vòng 02 năm kế từ khi được cấp thị thực 188B.

Phải đầu tư ít nhất AUD 1,5 triệu trong trái phiếu của chính phủ Tiểu bang hoặc Lãnh thổ bằng, và sẵn sàng giữ khoản đầu tư đó ít nhất 04 năm kể từ ngày được đề cử của Tiểu bang hoặc Lãnh thổ đề cử.

Không tham gia vào các hoạt động phạm pháp hoặc không được chấp nhận.

Phải sống ít nhất 02 năm tại Tiểu bang hoặc vùng Lãnh thổ mà bạn đã được đề cử.

Đương đơn và tất cả thành viên gia đình đứng chung đơn phải hội đủ điều kiện sức khỏe và kiểm tra lý lịch.

Đạt tối thiểu 65 điểm theo thang điểm di trú (bài kiểm tra về độ tuổi, khả năng tiếng Anh, trình độ học vấn, kinh nghiệm, doanh thu, tài sản và các yêu tô khác)

-Tài sản cá nhân là tài sản tối thiểu bắt buộc phải có, ngoài ra cơ quan Tiểu bang hoặc Lãnh thể để cử sẽ có điều kiện riêng của họ và sẽ đòi hỏi giá trị tài sản cao hơn 800,000 AUD tùy theo vùng hoặc Tiểu bang hoặc Lãnh thổ mà đương đơn và gia đình muốn định cư. Ngoài ra, nếu người đứng đơn chính không đạt đủ 65 điểm thì cần phải có nhiều tài sản hon 800, 000A UD để kéo thêm điểm.

 1. Quyền lợi của nhà đầu tư chương trình 188B?

— Nhà đầu tư có cơ hội nhập quốc tịch cho cả gia đình (vợ/chồng, con phụ thuộc dưới 23 tuổi) và bảo lãnh thân nhân sau khi đã định cư tại Úc với Visa 888B qua 24 tháng.

 • Được tự do ra vào Úc trong thời gian nắm giữ thị thực 188B.

— Trong thời gian 04 năm sống và hoạt động kinh doanh tại Úc, người đầu tư và gia đình có quyền đi làm và đi học (sẽ trả mức học phí theo diện tạm trú)

— Có thể xin Visa thường trú 888B sau 4 năm kinh doanh tại Úc nếu đã hội đủ điều kiện

Gia hạn thời gian lưu trú

Loại visa này không được gia hạn

Quy trình chuẩn bị thủ tục hồ sơ xin Visa 188B

Bước 1: Sau khi ký hợp đồng dịch vụ tư vấn, chúng tôi sẽ giới thiệu và tư vấn về các trái phiếu của chính phủ Tiểu bang hoặc Lãnh thổ phù hợp cho Visa 188A tùy theo khách hàng lựa chọn Tiểu bang hoặc Lãnh thế họ muốn định cư. Sau đó, khách hàng sẽ ký các hợp đồng và tài liệu cần thiết với Chuyên viên di trú Úc.

Bước 2: Chuyên viên di trú từ Úc sẽ cùng chúng tôi chuẩn bị các thủ tục hồ sơ cần thiết theo quy định của pháp luật Úc, trong đó, làm các giấy pháp lý liên quan đến việc đầu tư, và hoàn tất hồ sơ Bày Tỏ Nguyện Vọng Định Cư (EOI).

Bước 3: Chuyên viên di trú Úc sẽ nộp đơn xin đề cử của chính phủ Tiểu Bang hoặc vùng Lãnh Thổ Úc. Sau khi các giấy tờ gửi đến các cơ quan được thông qua và chấp nhận đề cử, Chính phủ Tiểu Bang hoặc vùng Lãnh Thổ sẽ cấp thư để cử cho đương đơn và những thành viên trong gia đình đứng đơn chung. Sau khi nhận được thư đề cử của chính phủ, đương đơn sẽ nhân được thư mời nộp hồ sơ xin visa từ Bộ Di Trú. Đương đơn và những thành viên trong gia đình có thời hạn 60 ngày để nộp hồ sơ với Bộ Di Trú, thời hạn này không thể gia hạn.

Bước 4: Sau khi Bộ Di Trú xét duyệt hồ sơ và yêu cầu gia đình bổ sung đầy đủ giấy tờ nếu cần thiết như kiểm tra lý lịch và khám sức khoẻ, nếu hồ sơ đáp ứng mọi tiêu chuẩn thì Bộ Di Trú sẽ Yêu cầu đương đơn đầu tư sộ tiền 1.5 triệu đô Úc vào trái phiếu của Tiểu bang hoặc Lãnh thể đề cử đương đơn.

Bước 5: Chuyên viên di trú Úc sẽ tiến hành nộp hồ sơ qua cơ quan trái phiếu của chính phủ Tiểu bang hoặc Lãnh thế để xin quyền đầu tư. Khi hồ sơ đã được chấp nhận cơ quan trái phiếu sẽ yêu câu đương đơn đầu tư vào trái phiếu, khi đến giai đoạn này chuyên viên di trú Úc sẽ cung cấp chi tiết về tài khoản của trái phiếu để đương đơn chuyển tiền vào tài khoản.

Bước 6: Sau khi cơ quan trái phiếu đã nhận được khoản tiền đầu tư họ sẽ báo cáo cho Bộ Di Trú biết thì sau đó đương đơn và những thành viên trong gia đình sẽ được cấp Visa trong thời hạn sớm nhất.

Những lưu ý dành cho nhà đầu tư khi đã được cấp Visa Tạm Trú 188B

Doanh nhân có visa 188B cần lưu ý và phải hội đủ các điều kiện sau đây để sau 04 năm mới có thể nộp hồ sơ xin Visa 888B Permanent Residence (PR)

— Trong lúc nắm giữ visa 188B doanh nhân cần phải sống tại Tiểu Bang hoặc vùng Lãnh Thổ đã đề cử, và phải có mặt tại Úc tối thiểu là 02 năm trong thời gian 04 năm trước khi nộp đơn xin visa thường trú 888B.

— Đương đơn và vợ/chồng không có tiền sử tham gia vào các hoạt động kinh doanh hoặc đầu tư bất hợp pháp hoặc có bản chất không thể chấp nhận được ở Úc.

— Cơ quan chính phủ Tiểu bang hoặc Lãnh thổ hoặc Giám đốc điều hành của Austrade không rút
lại sự đề cử đối với đương đơn.

 • Đương đơn và vợ/chồng phải đứng tên các khoản đầu tư được chỉ định với mục đích đáp ứng
  cho điều kiện cấp thị thực 188B trong thời gian ít nhất là 4 năm.

Chi phí nộp đơn xin visa với chính phủ Úc vào thời điểm tháng 07/2018

 • Đương đơn: $4,985 AUD
 • Người lệ thuộc trên 18 tuổi: $2,495 AUD
 • Người lệ thuộc dưới 18 tuổi: $1,245 AUD

Chi phí lần hai trước khi visa được cấp nếu đương đơn và những thành viên trong gia đình đứng đơn chung không hỏi đủ điều kiện Anh Ngữ

 • Đương đơn không có trình độ Anh ngữ IELTS 4.5: $9,795 AUD
 • Người lệ thuộc trên 18 tuổi không có trình độ Anh ngữ IELTS 4.5: $4,890 AUD

188C – Significant Investor Stream

188C – SIGNIFICANT INVESTOR STREAM

Điều kiện

 • Cư trú tại tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ mà cơ quan chính phủ đã chỉ định bạn,
 • Đầu tư ít nhất AUD 5 million trong 04 năm
 • Tiếp tục hoạt động kinh doanh và đầu tư của bạn tại Úc sau khi kết thúc visa tạm thời
 • Đương đơn phải sống ở Úc ít nhất 40 ngày mỗi năm (tỉnh tổng công) trong thời gian thị thực tạm thời, hoặc vợ/ chồng của đương đơn sống ít nhất 180 ngày mỗi năm (tỉnh tổng công) trong suốt thời gian thị thực tạm thời
 • Đương đơn hoặc vợ/ chồng phải có tài sản ròng ít nhất là 5 million AUD và sẵn sàng để sử dụng đầu tư tại Úc
 • Đương đơn, các thành viên trong gia đình từ 18 tuổi trở lên phải đồng ý không đem lại bất kỳ tổn thất nào cho Khối Thịnh Vượng Chung liên quan đến khoản đầu tư
 • Thu nhập của đương đơn kiếm được từ khoản đầu tư ở Úc sẽ phải chịu thuế theo luật thuế Úc

Gia hạn thời gian lưu trú:

 • Bạn có thể nộp đơn xin gia hạn thêm hai năm, và có thể gia hạn tối đa được 2 lần, nâng tổng thời gian của thị thực tạm thời này lên 8 năm
 • Bạn phải có visa theo diện Significant Investor stream, và:
 1. Có visa này ít nhất 3 năm, hoặc
 2. Không gian hạn visa này quá 1 lần
 • Có sự đề cử từ một cơ quan chính phủ tiểu bang hoặc lãnh thổ
 • Có ý định sống trong tiểu bang hoặc lãnh thổ được chỉ định
 • Phải liên tục duy trì khoản đầu tư

Ưu điểm:

 • Không cần cư trú tại nước Úc quá lâu, có thể về Việt Nam để lo việc kinh doanh
 • Không yêu cầu trình độ tiếng Anh
 • Không yêu cầu làm test hay phỏng vấn
 • Xử lý hồ sơ nhanh (06 — 09 tháng)
 • Đây là visa gia đình nên nguồn vốn đầu tư có thế được huy động từ vợ, chồng hoặc các thành viên trong gia đình
 • Tất cả các người con còn phụ thuộc có thế đi theo đương đơn

Chi phí chính phủ (07/2018) chưa bao gồm phí dịch vụ và luật sư:

 • Đương đơn: $ 7,310 AUD
 • Người lệ thuộc trên 18 tuổi: $ 3,655 AUD
 • Người lệ thuộc dưới 18 tuổi: $ 1,830 AUD

188D – Premium investor Stream

188D — PREMIUM INVESTOR STREAM

Dòng đầu tư cao cấp được đề cử bởi Austrade thay mặt cho chính phủ Úc. Bạn phải thực hiện khoản đầu tư tuân thủ ít nhất 15 triệu đô Úc trong bất kỳ tùy chọn nào sau đây:

 • Tài sản niêm yết chứng khoán Úc
 • Trái phiếu chính phủ hoặc trái phiếu bản chính phủ Úc
 • Trái phiếu của công ty do một tổ chức niêm yết tại Úc ( hoặc công ty con thuộc sở hữu của Úc được liệt kế) hoặc trái phiếu doanh nghiệp Úc được xếp hạng bởi AF S)
 • Các công ty trách nhiệm hữu hạn của Úc
 • Bất động sản tại Úc không bao gồm bất động sản dân cư.
 • Niên kim (Deferred annuities) do các công ty đời sống được đăng ký tại Úc cấp.
 • Đóng góp từ thiện của chính quyền tiểu bang hoặc lãnh thổ.

Thu nhập bạn kiếm được từ khoản đầu tư tuân thủ của bạn ở Úc phải chịu thuế theo luật thuế Úc

Phải có cam kết thực tế để tiếp tục hoạt động kinh doanh và đầu tư tại Úc sau khi kết thúc visa tạm thời của bạn

Đương đơn hoặc vợ / chồng phải có tài sản ròng ít nhất 15 triệu đô Úc sẵn sàng sử dụng để đầu tư tuân thủ tại Úc

Đương đơn, các thành viên trong gia đình từ 18 tuổi trở lên phải đồng ý không mang bất kỳ tổn thất nào liên quan đến khoản đầu tư của bạn chống lại Khối thịnh vượng chung.

Chi phí chính phủ (07/2018) chưa bao gồm phí dịch vụ và luật sư:

 • Đương đơn: $ 8,770 AUD
 • Người lệ thuộc trên 18 tuổi: $4,385 AUD
 • Người lệ thuộc dưới 18 tuổi: $2,195 AUD

188E – Entrepreneur stream

Entrepreneur Activity là một hoạt động liên quan đến một ý tưởng sáng tạo sẽ dẫn đến thương mại hóa sản phẩm hoặc dịch vụ ở Úc hoặc sự phát triển của một doanh nghiệp tại Úc

Yêu cầu:

 • Dưới 55 tuổi, tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ có thể từ bỏ yêu cầu này nếu hoạt động kinh doanh được đề xuất của đương đơn kèm lại lợi ích kinh tế đặc biệt đối với tiểu bang hoặc lãnh thổ được chỉ định.
 • Có trình độ tiếng Anh và có thể cung cấp bằng chứng về điều này tại thời điểm được mời nộp đơn xin thị thực
 • Đang thực hiện hoặc để xuất thực hiện một hoạt động kinh doanh tuân thủ tại Úc và có ý định thực sự để tiếp tục hoạt động này
 • Có một hoặc nhiều thỏa thuận có hiệu lực pháp lý để nhận tài trợ với tổng số tiền tối thiểu là 200.000 AUD từ một trong các nơi sau:
 1. Cơ quan Chính Phủ Liên Bang
 2. Chính phủ Tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ
 3. Tổ chức nghiên cứu được tài trợ công khai
 4. Nhà đầu tư đã đăng ký với tư cách là đối tác hợp danh đầu tư mạo hiểm của Úc
 5. Nhà cung cấp giáo dục đại học được chỉ định
 • Theo thỏa thuận ít nhất 10% của khoản tài trợ phải được trả cho các thực thể kinh doanh trong vòng 12 tháng trong ngày hoạt động bắt đầu được thực hiện tại Úc;
 • Đương đơn nắm giữ ít nhất 30% lãi suất trong thực thế kinh doanh của mình khi bạn ký kết thỏa thuận.
 • Đương đơn có một kế hoạch kinh doanh cho các thực thể kinh doanh ghi nhận ý tưởng sáng tạo của bạn sẽ dẫn đến thương mại hóa sản phẩm hoặc dịch vụ ở Úc, hoặc sự phát triển của một doanh nghiệp hoặc doanh nghiệp tại Úc

Hoạt động này không được liên quan đến bất kỳ danh mục bị loại trừ nào sau đây

 • Bất động sản nhà ở
 • Thuê lao động
 • Mua một doanh nghiệp hiện có hoặc nhượng quyền thương mại tại Úc

Gia hạn thời gian lưu trú

Loại visa này không được gia hạn

Chi phí chính phủ (07/2018) chưa bao gồm phí dịch vụ và luật sư

 • Đương đơn: $ 3,755 AUD
 • Người lệ thuộc trên 18 tuổi: $ 1,875 AUD
 • Người lệ thuộc dưới 18 tuổi: $ 940 AUD

Kết luận

Chương trình đầu tư diện doanh nhân Úc tăng đáng kể trong 5 năm gần đây. Chương trình đầu tư vừa là cơ hội kinh doanh phát sinh lợi nhuận lại vừa là “tấm vé” cho cả gia đình bạn định cư Úc và có cơ hội xin quốc tịch Úc cho cả nhà.

Hãy để lại thông tin, Green Visa sẽ tư vấn chi tiết hơn về chương trình đầu tư phù hợp với mong muốn của bạn hoặc gọi trực tiếp vào hotline.

Rate this post

  Zalo Green Visa

  Tư vấn ngay? Gọi Ms Jane

  +84902062626

  08h00 - 20h00 hàng ngày (GMT+7)

  Zalo Green Visa

  Ngoài giờ hotline trên, Quý khách vui lòng điền thông tin bên dưới hoặc nhắn tin qua FB Messenger, chúng tôi sẽ trả lời vào ngày làm việc kế tiếp.

  Similar Posts

  Subscribe
  Notify of
  guest

  0 Comments
  Inline Feedbacks
  View all comments