Bạn muốn biết thêm?

Hoặc điền thông tin bên dưới.

Kính gửi Quý khách hàng, đây là bản tin di trú tháng 6/2020 do team Green Visa tổng hợp. Chúng tôi điểm qua tình hình dịch bệnh, tin tức di trú nổi bật, lịch làm việc của Đại sứ/Lãnh sự các nước tại Việt Nam.

Kỳ này bản tin có những nội dung chính sau đây:

 • Thế giới đã vượt qua 10 triệu ca nhiễm COVID-19
 • Bước đầu mở lại phỏng vấn định cư Mỹ
 • Tiếp tục tạm ngừng cấp thị thực định cư Mỹ diện F
 • Lịch visa bulletin tháng 7/2020
 • Thường trú nhân Mỹ (LPR) không thể trở lại Mỹ do dịch COVID-19
 • Quy định mới về làm hộ chiếu của công dân Việt Nam
 • Châu Âu mở cửa đường biên giới trở lại vào ngày 01/7
 • Tin các chuyến bay đưa công dân Việt Nam về nước
 • Những lưu ý khi phỏng vấn bảo lãnh vợ chồng đi Mỹ

Thế giới đã vượt qua 10 triệu ca nhiễm COVID-19

Ngày 29/6 thế giới đã có hơn 10 triệu ca nhiễm trong đó có hơn 500.000 người chết vì Covid-19. Tâm dịch Covid-19 hiện tại rơi vào 3 quốc gia Mỹ, Brazil và Ấn Độ.

Mỹ hiện là quốc gia có số ca nhiễm nhiều nhất thế giới. Theo thống kê của Worldometers tính tới ngày 30/06/2020, Mỹ có 2.681.811 ca nhiễm, trong đó có 128.783 người chết vì COVID-19, số người bình phục là 1.117.177 người. New York, California, New Jersey, Texas, Floria, Illinois và Massachusetts là những bang có nhiều hơn 100.000 ca nhiễm.

Bước đầu mở lại phỏng vấn định cư Mỹ

Kể từ ngày 29/6, Lãnh sự Mỹ tại Tp.HCM mở lại phỏng vấn định cư các diện IR1/IR2, CR1/CR2. Những trường hợp này vốn đã có lịch hẹn phỏng vấn trong tháng 3, 4, 5 vừa qua nhưng bị hủy do dịch COVID-19. 

 • IR1/IR2: Vợ/chồng (kết hôn trên 2 năm) và con độc thân đi theo dưới 21 tuổi. 
 • CR1/CR2: Vợ/chồng (kết hôn dưới 2 năm) và con độc thân đi theo dưới 21 tuổi. 

Các đương đơn nằm trong diện này có thể liên hệ Green Visa – 0902062626 để được hướng dẫn đặt lịch hẹn phỏng vấn mới.

Tiếp tục tạm ngừng cấp thị thực định cư Mỹ diện F

Tổng thống Donald Trump tiếp tục gia hạn sắc lệnh tạm ngưng cấp visa một số diện định cư Mỹ cho đến hết ngày 31/12/2020. Những trường hợp này đã bị tạm ngưng theo sắc lệnh ban hành ngày 22/4 và tiếp tục được tạm ngừng cho đến cuối năm. Như vậy hồ sơ di trú Mỹ các diện ưu tiên (F1, F2A, F2B, F3, F4) không phỏng vấn cho đến hết thời gian kể trên.

Xem đây đủ sắc lệnh tạm ngưng định cư Mỹ một số diện tại đây.

Lịch visa bulletin tháng 7/2020

Bộ Ngoại giao Mỹ công bố lịch visa bulletin tháng 7/2020. Theo đó lịch visa tháng 7/2020 các diện đều tăng khá. Xin lưu ý, các diện nằm trong lịch visa bulletin đều bị tạm ngưng phỏng vấn cho đến ngày 31/12/2020. 

Việc đóng tiền, bổ sung giấy tờ tại Trung tâm Chiếu khán Quốc gia (NVC) vẫn tiến hành bình thường.

Lịch phỏng vấn cấp visa

Lịch bổ sung giấy tờ

Thường trú nhân Mỹ (LPR) không thể trở lại Mỹ do dịch COVID-19

Thường trú nhân Mỹ (thẻ xanh LPR) đang ở Việt Nam bị coi là từ bỏ trình trạng LPR nếu đã ở ngoài nước Mỹ quá 1 năm hoặc quá thời hạn ghi trên Re-entry Permit. Xin lưu ý rằng chính sách của Sở Di trú Mỹ không cho phép gia hạn Re-entry Permit và phải xin Re-entry Permit trước khi rời khỏi nước Mỹ. 

Nếu bạn giữ trình trạng LPR nhưng đã ở ngoài nước sắp hết 1 năm, hãy đặt vé máy bay để trở lại Mỹ. Hiện nay các hãng máy bay Vietnam Airlines, Japan Airlines, All Nippon Airways, Korean Air, Asiana Airlines đang còn khai thác thương mại giữa Mỹ và Việt Nam.

Quy định mới về làm hộ chiếu của công dân Việt Nam

Từ ngày 01/7/2020, theo “Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam 2019”, công dân làm thủ tục cấp hộ chiếu lần đầu tại Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh tỉnh thành nơi thường trú hoặc tạm trú. 

Trong trường hợp có Thẻ căn cước công dân thì thực hiện tại Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh Công an cấp tỉnh nơi thuận lợi. Như vậy, quy định mới đã cho phép người có thẻ Căn cước công dân được xin cấp hộ chiếu lần đầu tại nơi mình muốn thay vì phải về nơi thường trú hoặc nơi tạm trú như hiện nay.

Châu Âu mở cửa đường biên giới trở lại vào ngày 01/7

Liên minh châu Âu (EU) đồng ý mở đường biên giới cho 14 nước được phép bay tới đây vào ngày 01/7/2020. 14 quốc gia nằm trong danh sách bao gồm Australia, Canada, Georgia, Algeria, Nhật Bản, Montenegro, Morocco, New Zealand, Rwanda, Serbia, Hàn Quốc, Thái Lan, Tunisia và Uruguay. Việt Nam không có tên trong danh sách những quốc gia này.

Tin các chuyến bay đưa công dân Việt Nam về nước

Chính phủ Việt Nam và Đại sứ quán/Lãnh sự quán Việt Nam ở nước sở tại tiếp tục nhận thông tin của công dân Việt Nam có nguyện vọng về nước.

Các trường hợp được ưu tiên xem xét bao gồm:

 • Lao động hết hạn hợp đồng, mất việc, không còn thu nhập (từ 2,3 tháng trở lên) mà sở tại không có điều kiện hỗ trợ;
 • Học sinh dưới 18 tuổi; sinh viên đã hoàn thành khóa học (tốt nghiệp) gặp khó khăn về nơi ở/gia hạn lưu trú;
 • Doanh nhân, trí thức là người Việt Nam, công dân xuất cảnh ngắn hạn, bị mắc kẹt, gặp khó khăn do không có nơi ở, không còn khả năng tài chính và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác…

Quý vị nên theo dõi thông báo từ website của cơ quan đại diện Việt Nam ở quốc gia mà quý vị đang cư ngụ: 

Những lưu ý khi phỏng vấn bảo lãnh vợ chồng đi Mỹ

Diện vợ chồng (IR1/IR2, CR1/CR2) được Lãnh sự quán Mỹ mở lại phỏng vấn từ ngày 29/06/2020. Hiện nay nước Mỹ thất nghiệp nhiều, việc visa cấp cũng sẽ rất căng thẳng. Hồ sơ của Quý vị sẽ bị “soi” rất kỹ. Quý vị cần phải nắm rõ hồ sơ của mình, tự tin khi trả lời phỏng vấn giảm thiểu việc nhận giấy xanh bổ sung mất thời gian.

Trong khi chờ đợi được đi phỏng vấn, Quý vị nên kiểm tra lại:

 • Hồ sơ đã đầy đủ chưa, giấy tờ đã được sắp xếp đúng theo thứ tự dễ lấy chưa, đặc biệt là các bằng chứng mối quan hệ.
 • Làm lại những giấy tờ hết hạn chẳng hạn như Lý lịch tư pháp số 2 (chỉ có giá trị trong 1 năm).
 • Giấy khám sức khỏe (chỉ có giá trị 6 tháng).

Trường hợp Quý vị cần một đơn vị chuyên nghiệp hỗ trợ sắp xếp giấy tờ, hướng dẫn phỏng vấn hãy liên hệ chúng tôi.

Cám ơn Quý vị đã theo dõi bản tin đến đây. Quý vị có bất kỳ câu hỏi này vui lòng liên hệ bộ phận tư vấn di trú của chúng tôi để được hỗ trợ. Hẹn gặp lại Quý vị ở Bản tin Di trú tháng 7/2020.

Hỗ trợ thông tin và tư vấn hồ sơ định cư

Để biết thêm các thông tin chi tiết và hỗ trợ làm hồ sơ nhanh chóng, an toàn, hiệu quả Quý vị vui lòng điền thông tin qua form https://www.greenvisa.vn/form/. Việc gửi form sẽ giúp chúng tôi có thời gian xem kĩ hồ sơ và tư vấn tốt nhất cho mỗi trường hợp. Sau khi nắm được thông tin cơ bản, chúng tôi sẽ chủ động liên lạc với Quý vị qua email, điện thoại hoặc gặp mặt trực tiếp. Quý vị có thể liên hệ trực tiếp với Green Visa bằng cách gọi điện, chat, Viber, Zalo qua số điện thoại hotline của chúng tôi bên dưới.

Bộ phận hỗ trợ thông tin sẽ giải đáp ngay tức thì và chuyển tiếp cho Bộ phận xử lý hồ sơ theo diện mà quý vị quan tâm khi cần thiết. Trường hợp sắp xếp được thời gian cám ơn Quý vị đặt cuộc hẹn tại 199/24 Đường 3/2, Phường 11, Quận 10, Tp.HCM (Đối diện nhà hát Hòa Bình).

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Green Visa mang đến dịch vụ chất lượng cao

Đặt lịch hẹn