Bạn muốn biết thêm?

Hoặc điền thông tin bên dưới.

Cuộc sống vô thường, điều không may đôi khi lại đến. Mất người thân, đặc biệt người kề vai sát cánh với mình luôn là nổi đau không có từ ngữ nào có thể diễn tả. Chúng tôi thành thật chia sẻ với bạn.

Nếu bạn rơi vào trường hợp có vợ hoặc chồng quốc tịch Mỹ mà chẳng may người này qua đời, bạn có thể làm đơn tự bảo lãnh đến Mỹ sinh sống mà không cần phải có người đứng ra bảo lãnh và bảo trợ tài chính.

Bài viết đề cập đến trường hợp vợ hoặc chồng ở Việt Nam có thể đứng đơn tự bảo lãnh mình và con đi Mỹ.

Điều kiện nộp đơn tự bảo lãnh

Vợ hoặc chồng của công dân Mỹ có thể làm đơn tự bảo lãnh (I-360) nếu đáp ứng đủ điều kiện nộp đơn sau đây:

 • Đã đăng ký kết hôn với công dân Mỹ
 • Nộp đơn trong vòng 2 năm sau khi công dân Mỹ qua đời
 • Không sống ly thân với công dân Mỹ vào thời điểm người này mất
 • Người nộp đơn chưa tái hôn

Nếu công dân Mỹ đã làm đơn bảo lãnh (I-130) cho bạn trước khi người này mất, hồ sơ bảo lãnh vẫn tiếp tục. Bạn không cần phải nộp đơn này, đơn I-130 sẽ tự động chuyển sang I-360 khi bạn cung cấp giấy chứng tử của chồng.

Những giấy tờ cần cung cấp

 • Bản sao chứng nhận kết hôn với công dân Mỹ và bằng chứng ly hôn của cuộc hôn nhân trước đó của công dân Mỹ và của bạn nếu trước đó một trong hai người đã từng ly hôn.
 • Bản sao bằng chứng quốc tịch Mỹ của người đã mất như Giấy khai sinh Mỹ, Giấy khai sinh ngoài nước (CRBA), Chứng nhận quốc tịch, Hộ chiếu Mỹ,…
 • Bản sao giấy chứng tử của phía công dân Mỹ.

Những lưu ý trường hợp tự bảo lãnh

 • Con chung của bạn và công dân Mỹ được truyền quốc tịch Mỹ từ cha/mẹ. Nếu con bạn sinh ra tại Việt Nam, bạn cần làm giấy khai sinh và hộ chiếu Mỹ cho con để được nhập quốc tịch Mỹ.
 • Nếu bạn có con riêng độc thân dưới 21 tuổi và vợ chồng bạn kết hôn khi con chưa đủ 18 tuổi thì con riêng của bạn được phép đi cùng.
 • Góa phụ hoặc góa phu của công dân Mỹ và người con đi cùng trong trường hợp này không cần phải nộp hồ sơ bảo trợ tài chính I-864.
 • Thẻ xanh được cấp trong trường hợp này là thẻ xanh 10 năm thường trú vĩnh viễn.

Hỗ trợ thông tin và tư vấn hồ sơ định cư

Để biết thêm các thông tin chi tiết và hỗ trợ làm hồ sơ nhanh chóng, an toàn, hiệu quả Quý vị vui lòng điền thông tin qua form https://www.greenvisa.vn/form/. Việc gửi form sẽ giúp chúng tôi có thời gian xem kĩ hồ sơ và tư vấn tốt nhất cho mỗi trường hợp. Sau khi nắm được thông tin cơ bản, chúng tôi sẽ chủ động liên lạc với Quý vị qua email, điện thoại hoặc gặp mặt trực tiếp. Quý vị có thể liên hệ trực tiếp với Green Visa bằng cách gọi điện, chat, Viber, Zalo qua số điện thoại hotline của chúng tôi bên dưới.

Bộ phận hỗ trợ thông tin sẽ giải đáp ngay tức thì và chuyển tiếp cho Bộ phận xử lý hồ sơ theo diện mà quý vị quan tâm khi cần thiết. Trường hợp sắp xếp được thời gian cám ơn Quý vị đặt cuộc hẹn tại 199/24 Đường 3/2, Phường 11, Quận 10, Tp.HCM (Đối diện nhà hát Hòa Bình).

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Green Visa mang đến dịch vụ chất lượng cao

Đặt lịch hẹn