Bạn muốn biết thêm?

Hoặc điền thông tin bên dưới.

Ngày nay, nhu cầu mở hồ sơ bảo lãnh vợ chồng, bảo lãnh hôn phu hôn thê sang Mỹ rất nhiều và đây cũng là diện bảo lãnh định cư có thời gian bảo lãnh nhanh nhất so với các diện bảo lãnh người thân khác (cha mẹ, anh chị em).
Tuy nhiên, nhiều người băn khoăn không biết nên mở hồ sơ diện gì để tỉ lệ đậu visa cao hơn. Do vậy, chúng tôi muốn cung cấp các thông tin so sánh về điều kiện, thời gian, thủ tục và ưu nhược điểm của hai diện bảo lãnh kết hôn đi Mỹ để bạn có cách nhìn tổng quát và nhận định mở hồ sơ diện nào phù hợp với trường hợp của mình.

1 – Visa diện bảo lãnh kết hôn đi mỹ:

Người bảo lãnh đối với diện bảo lãnh vợ chồng là Công dân Mỹ hoặc là Thường trú nhân. Tuy nhiên, với diện hôn phu hôn thê chỉ công dân Mỹ mới đủ điều kiện bảo lãnh.

Khi mở hồ sơ, bạn cần hiểu hồ sơ bạn thuộc diện gì, điều kiện, thủ tục, quy trình như thế nào để chuẩn bị vì mỗi diện sẽ khác nhau.

Đối với diện bảo lãnh vợ chồng phụ thuộc vào người bảo lãnh và thời gian kết hôn, cụ thể sẽ được chia nhỏ visa như sau:
Visa CR1 – Công dân Mỹ bảo lãnh vợ (chồng) kết hôn dưới 2 năm

Visa IR1 – Công dân Mỹ bảo lãnh vợ (chồng) kết hôn trên 2 năm

Visa F2A – Thường trú nhân bảo lãnh vợ (chồng) và các con độc thân dưới 21 tuổi

Đối với diện bảo lãnh hôn phu hôn thê:
Visa K1 – Công dân Mỹ bảo lãnh hôn phu hôn thê người nước ngoài.

2 – Thời gian bảo lãnh:

Hồ sơ bảo lãnh diện vợ chồng của người bảo lãnh là công dân hoặc người có quốc tịch Mỹ khoảng 12 – 14 tháng, của Thường trú nhân thì thời gian kéo dài tầm 24 – 30 tháng. Trong khi đó, hồ sơ bảo lãnh diện hôn phu hôn thê khoảng từ 8 – 10 tháng.

3 – Về mặt thủ tục:

Đối với diện Bảo lãnh Vợ chồng, bạn phải đăng ký kết hôn tại Việt Nam mới có thể mở hồ sơ bảo lãnh được, trong khi đó diện hôn phu hôn thê thì bạn cần giấy xác nhận độc thân để đủ điều kiện đăng ký kết hôn trong vòng 90 ngày sau khi đến Mỹ.

4 – Quy trình:

Với diện bảo lãnh vợ chồng, ngay giai đoạn Trung tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC) bạn đã được cấp ngày phỏng vấn và xét bảo trợ tài chính. Còn diện hôn phu hôn thê thì lịch phỏng vấn do bạn tự đặt ngày sau khi hồ sơ được chuyển về Lãnh Sự Quán.

5 – So sánh diện bảo lãnh vợ chồng và bảo lãnh hôn phu hôn thê:

Có rất nhiều bạn tự tin rằng: Bảo lãnh vợ chồng “dễ đậu visa” hơn bảo lãnh hôn phu hôn thê vì đã có giấy đăng ký kết hôn?

Trên thực tế, không ai khẳng định diện nào dễ đậu hơn và có giấy đăng ký kết hôn thì chắc chắn bạn sẽ đậu visa dễ dàng.

Đối với giới chức Chính phủ, yếu tố quyết định việc thành công hay thất bại không phải nằm ở diện nào mà là hồ sơ bạn hoàn thiện theo yêu cầu, đạt các điều kiện bảo lãnh và các bằng chứng chứng minh được mối quan hệ của hai bạn là thật, tình yêu được vun đắp xây dựng và cuối cùng hai bạn trở thành bạn đời của nhau.

Green Visa sẽ giúp bạn phân biệt được những ưu và nhược điểm của mỗi diện để bạn có thể đưa ra lựa chọn mở hồ sơ diện nào phù hợp với hoàn cảnh và mong muốn hai người.

Diện Hồ sơBảo lãnh vợ chồngBảo lãnh hôn phu hôn thê (Visa K1)
Ưu điểm1- Sau khi đến Mỹ sẽ được cấp thẻ xanh, định cư hợp pháp và có các quyền lợi như một công dân Mỹ.

2 – Đương đơn không phải đổi mục đích sử dụng visa và không phải báo cho USCIS mình đã kết hôn rồi.

 

1 – Chi phí bảo lãnh ít hơn

2 – Thời gian xét duyệt hồ sơ ngắn hơn

3 – Thủ tục đơn giản hơn ( không cần đăng ký kết hôn tại Việt Nam, việc đăng ký kết hôn ở Mỹ đơn giản hơn, nhanh hơn)

 

Nhược điểm1 – Người bảo lãnh phải về Việt Nam đăng ký kết hôn với thủ tục phức tạp và phải khám sức khỏe và giám định thần kinh.

2 – Thời gian xét duyệt lâu hơn.

3 – Chi phí đắt hơn

 

1 – Sau khi đi phỏng vấn chỉ được cấp visa không định cư, kể từ khi qua Mỹ trong vòng 90 ngày phải đăng ký kết hôn nếu không sẽ bị trục xuất về nước.

2 – Sau khi đăng ký kết hôn phải nộp một bộ hồ sơ cho USCIS để chuyển đổi mục đích sử dụng visa từ visa không định cư sang visa định cư thì mới được cấp thẻ xanh. Trong thời gian đợi thẻ xanh, bạn sẽ không được hưởng quyền lợi như một công dân Mỹ, ví dụ như không được đi làm.

>> Xem thêm:
Bảo lãnh vợ chồng Mỹ
Bảo lãnh hôn phu hôn thê Mỹ (K1)

Nhìn chung, dù bạn mở hồ sơ bảo lãnh diện gì thì hồ sơ cũng cần phải đầy đủ và nếu muốn các cơ quan Chính phủ xét duyệt nhanh hơn, chúng tôi khuyên bạn nên có sự hướng dẫn từ công ty di trú chuyên nghiệp, có kinh nghiệm giúp bạn hoàn thiện hồ sơ, chuẩn bị các bằng chứng tốt nhất chứng minh mối quan hệ và khắc phục những điểm yếu để các viên chức Lãnh sự không thể bắt bẻ bạn bất kỳ điều gì khi phỏng vấn thì khả năng đậu visa sẽ cao hơn.

Green visa giúp gì cho bạn?

Chúng tôi sẽ giúp bạn hoàn thiện hồ sơ đầy đủ các loại giấy tờ theo yêu cầu từ Chính Phủ và hướng dẫn thu thập các bằng chứng về mối quan hệ, hồ sơ bảo trợ tài chính từ giai đoạn USCIS và NVC.

Sau khi hồ sơ được gửi về Lãnh Sự Quán Mỹ tại Việt Nam, Green Visa sẽ hướng dẫn các giấy tờ yêu cầu đem theo khi đi phỏng vấn, chích ngừa và khám sức khỏe. Quan trọng nhất, với kinh nghiệm lâu năm, chúng tôi hiểu quan điểm của viên chức Mỹ, từ đó sẽ hướng dẫn bạn trả lời phỏng vấn và lấy được visa thành công.

Cách xây dựng khối bằng chứng và việc hoàn thiện hồ sơ với mỗi trường hợp bảo lãnh vợ chồng hoặc hôn phu hôn thê là khác nhau. Vì vậy, bạn nên trao đổi trực tiếp với Green Visa để chúng tôi đưa ra giải pháp riêng cho bạn!

Hỗ trợ thông tin và tư vấn hồ sơ định cư

Để biết thêm các thông tin chi tiết và hỗ trợ làm hồ sơ nhanh chóng, an toàn, hiệu quả Quý vị vui lòng điền thông tin qua form https://www.greenvisa.vn/form/. Việc gửi form sẽ giúp chúng tôi có thời gian xem kĩ hồ sơ và tư vấn tốt nhất cho mỗi trường hợp. Sau khi nắm được thông tin cơ bản, chúng tôi sẽ chủ động liên lạc với Quý vị qua email, điện thoại hoặc gặp mặt trực tiếp. Quý vị có thể liên hệ trực tiếp với Green Visa bằng cách gọi điện, chat, Viber, Zalo qua số điện thoại hotline của chúng tôi bên dưới.

Bộ phận hỗ trợ thông tin sẽ giải đáp ngay tức thì và chuyển tiếp cho Bộ phận xử lý hồ sơ theo diện mà quý vị quan tâm khi cần thiết. Trường hợp sắp xếp được thời gian cám ơn Quý vị đặt cuộc hẹn tại 199/24 Đường 3/2, Phường 11, Quận 10, Tp.HCM (Đối diện nhà hát Hòa Bình).

Subscribe
Notify of
guest
4 Comments
oldest
newest most voted
Inline Feedbacks
View all comments
Nguyễn Thị Hải Yến
Nguyễn Thị Hải Yến
1 year ago

Cho Em hỏi dien cr1 bảo lãnh dien hon thê hon phu cần giay to và điều kiện gì ạ

Hoai Thuong
Hoai Thuong
1 year ago

cho em hỏi ạ

Green Visa mang đến dịch vụ chất lượng cao

Đặt lịch hẹn