Bạn muốn biết thêm?

  Hoặc điền thông tin bên dưới.

  Quý vị phỏng vấn visa đi Mỹ diện định cư như đoàn tụ vợ chồng, anh chị em, lao động, đầu tư nhưng không được cấp visa mà nhận ngay một tờ giấy xanh từ chối OF-194.

  Giấy xanh từ chối OF-194 có phải là dấu hiệu chấm hết giấc mơ Mỹ? Bài viết này Green Visa sẽ giúp Quý vị tìm hiểu về giấy xanh, nguyên nhân bị giấy xanh, cách thức khắc phục giấy xanh bổ sung hồ sơ và cách thức tránh nhận giấy xanh.

  Chúng tôi có một số bài viết cùng chủ đề giấy xanh sau phỏng vấn Mỹ, Quý vị quan tâm có thể nhấn vào link bên dưới để xem thêm:

  Giấy xanh là gì?

  Sau buổi phỏng vấn visa Mỹ diện định cư, Quý vị sẽ rơi vào một trong hai trường hợp:

  • Được cấp visa
  • Nhận giấy xanh

  Vậy giấy xanh là gì? Giấy xanh (OF – 194) là giấy từ chối cấp visa cho đương đơn khi không cung cấp đủ bằng chứng thuyết phục được viên chức phỏng vấn của Lãnh sự quán Mỹ.

  Tùy theo nội dung ghi trong giấy xanh mà Quý vị cần biết phải làm gì. Có hai trường hợp nhận giấy xanh: Bị từ chối hoặc Bị bổ sung.

  Giấy xanh ghi nội dung từ chối, hồ sơ của Quý vị sẽ được trả về USCIS, nơi xét hồ sơ đầu tiên.

  Giấy xanh ghi nội dung yêu cầu bổ sung, Quý vị cần chuẩn bị giấy tờ, bằng chứng bổ sung theo nội dung giấy xanh yêu cầu.

  Khi nhận được giấy xanh yêu cầu bổ sung hồ sơ, Quý vị có 12 tháng để làm việc này. Nếu không bổ sung sau 12 tháng, hồ sơ sẽ bị hủy.

  Sau khi bổ sung sẽ xảy ra 2 trường hợp:

  • Được cấp visa
  • Nhận giấy xanh lần 2

  Nhận giấy xanh lần 2 xảy ra tương tự như nhận giấy xanh lần 1. Bị từ chối, nội dung giấy xanh ghi rõ hồ sơ của Quý vị bị từ chối và sẽ được chuyển trả về USCIS.

  Từ chối theo điều khoản 221(g)

  Chờ điều tra thêm, nội dung giấy xanh ghi chung chung, và yêu cầu đương đơn về nhà chờ đợi. Quý vị không cần phải làm bất cứ điều gì! Hồ sơ của Quý vị có khả năng bị điều tra, trong trường hợp bị điều tra thời gian chờ có thể kéo dài từ 4 – 12 tháng.

  Giấy xanh bổ sung
  Giấy xanh bổ sung do khách hàng gửi đến nhờ Green Visa hỗ trợ

  Trường hợp nào nhận giấy xanh sau phỏng vấn?

  Bị từ chối theo Điều khoản 221(g) có nghĩa là hồ sơ xin visa còn thiếu những thông tin cần thiết hoặc còn đang chờ giải quyết thủ tục hành chính. Một số lý do hồ sơ bị từ chối theo điều khoản 221(g):

  • Kết quả khám sức khỏe và/hay giấy lý lịch tư pháp bị thiếu hay hết hạn vào thời điểm phỏng vấn;
  • Hồ sơ được đề nghị xét nghiệm di truyền học (ADN) vì các giấy tờ đã nộp không thể chứng minh được các mối quan hệ trong hồ sơ.
  • Nếu thiếu Hồ sơ Bảo trợ Tài chánh (I-864/I864A) của người bảo lãnh hay người đồng bảo trợ tài chánh.
  • Nếu giấy từ chối OF-194 nêu rằng “Hồ sơ của Quý vị cần được tiến hành thêm một số thủ tục”, đương đơn không cần phải nộp thêm giấy tờ mà cần phải đợi viên chức lãnh sự xét duyệt hồ sơ. Thời hạn 12 tháng nêu trên không áp dụng cho trường hợp từ chối này.

  >> Xem thêm: Hướng dẫn khắc phục giấy xanh bảo lãnh vợ chồng

  Từ chối theo điều khoản 212(a)

  Trường hợp bị từ chối theo điều khoản 212(a) do đương đơn bị nhiễm các bệnh có thể lây lan trong cộng đồng như bệnh lao phổi (tuberculosis), lậu (gonorrhea), giang mai (syphilis),…

  Lúc này Quý vị cần quay lại nơi khám sức khỏe định cư để điều trị khỏi bệnh. Quý vị sẽ được hướng dẫn làm các bước tiếp theo sau khi đã đủ điều kiện được cấp visa.

  Giấy xanh từ chối do khách hàng gửi đến nhờ Green Visa hỗ trợ

  Dấu hiệu hồ sơ bị điều tra

  Sau khi đã nộp hồ sơ bổ sung nhưng Quý vị không được cấp visa mà được cấp tờ giấy xanh lần 2 yêu cầu về nhà đợi, không cần bổ sung gì thêm. Hãy bình tĩnh, hồ sơ của Quý vị có dấu hiệu bị điều tra!

  Tùy theo trường hợp mà Quý vị sẽ được thông báo cấp visa sau một khoảng thời gian hoặc viên chức lãnh sự sẽ tiến hành điều tra.

  Đây là những cách viên chức lãnh sự sẽ tiến hành điều tra xác minh hồ sơ:

  • Gọi điện phỏng vấn cho người bảo lãnh và người được bảo lãnh cùng lúc.
  • Về tận địa phương của đương đơn để phỏng vấn cha mẹ, anh chị em, bạn bè, hàng xóm của đương đơn…

  Khi tiến hành điều tra thông thường 2 viên chức lãnh sự sẽ điều tra chung. Hai cuộc phỏng vấn sẽ diễn ra song song cùng thời điểm, 1 viên chức sẽ phỏng vấn người bảo lãnh, viên chức còn lại sẽ phỏng vấn người được bảo lãnh.

  Kết quả điều tra sẽ được thông báo trong khoảng từ 2 – 5 tháng. Nếu hồ sơ được chấp thuận, viên chức lãnh sự yêu cầu bổ sung những hồ sơ hết hạn như lý lịch tư pháp (thời hạn 1 năm), giấy khám sức khỏe (6 tháng).

  Trong trường hợp hồ sơ bị từ chối, hồ sơ Quý vị sẽ được trả về USCIS để quý vị tiến hành thủ tục khiếu nại hồ sơ.

  Làm sao để tránh nhận giấy xanh?

  Ở trên tôi đã nói nguyên nhân nhận giấy xanh (OF-194) có rất nhiều. Để tránh bị giấy xanh bạn cần phải:

  • Chuẩn bị giấy tờ đầy đủ, làm đúng quy trình hồ sơ mà Lãnh sự quán yêu cầu.
  • Trả lời tự tin, đúng thông tin, trọng tâm câu hỏi khi phỏng vấn visa với viên chức lãnh sự.
  • Khai đúng, nhất quán thông tin với hồ sơ trước đây đó.
  • Mang đầy đủ bằng chứng mối quan hệ, giấy tờ chích ngừa, giấy tờ tài chính,…
  • Nắm rõ thủ tục, quy trình làm hồ sơ các bước.
  • Trong trường hợp bị điều tra, bình tĩnh “vàng thật không sợ lửa”!
  • Toàn bộ hồ sơ, bằng chứng chứng minh mối quan hệ cần được một tư vấn viên di trú hoặc luật sư di trú giàu kinh nghiệm xem xét trước khi nộp cho USCIS, NVC, Lãnh sự quán.
  • Và rất nhiều vấn đề khác case by case cụ thể.

  Dịch vụ hướng dẫn bổ sung hồ sơ phỏng vấn bị giấy xanh

  Green Visa hiểu rõ cách thức để hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ của Quý vị đậu visa. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ Quý vị bổ sung hồ sơ khắc phục giấy xanh theo đúng chuẩn yêu cầu của Lãnh sự quán Mỹ.

  Dù hồ sơ Quý vị làm qua một công ty tư vấn di trú, luật sư di trú Mỹ hay tự làm mà nhận giấy xanh bổ sung, hãy liên hệ chúng tôi. Tại Green Visa, chúng tôi hiểu rõ:

  • Quy trình làm hồ sơ từng giai đoạn.
  • Điểm yếu hồ sơ của Quý vị.
  • Giấy tờ cần chuẩn bị để bổ sung.
  • Bằng chứng cần phải show thuyết phục Lãnh sự quán cấp visa.

  Quý vị cần khắc phục phỏng vấn giấy xanh, vui lòng đặt cuộc hẹn gặp chúng tôi qua số điện thoại bên dưới.

  Hỗ trợ thông tin và tư vấn hồ sơ định cư

  Để biết thêm các thông tin chi tiết và hỗ trợ làm hồ sơ nhanh chóng, an toàn, hiệu quả Quý vị vui lòng điền thông tin qua form https://www.greenvisa.vn/form/. Việc gửi form sẽ giúp chúng tôi có thời gian xem kĩ hồ sơ và tư vấn tốt nhất cho mỗi trường hợp. Sau khi nắm được thông tin cơ bản, chúng tôi sẽ chủ động liên lạc với Quý vị qua email, điện thoại hoặc gặp mặt trực tiếp. Quý vị có thể liên hệ trực tiếp với Green Visa bằng cách gọi điện, chat, Viber, Zalo qua số điện thoại hotline của chúng tôi bên dưới.

  Bộ phận hỗ trợ thông tin sẽ giải đáp ngay tức thì và chuyển tiếp cho Bộ phận xử lý hồ sơ theo diện mà quý vị quan tâm khi cần thiết. Trường hợp sắp xếp được thời gian cám ơn Quý vị đặt cuộc hẹn tại 199/24 Đường 3/2, Phường 11, Quận 10, Tp.HCM (Đối diện nhà hát Hòa Bình).

  Subscribe
  Notify of
  guest
  2 Comments
  oldest
  newest most voted
  Inline Feedbacks
  View all comments
  My Ly
  My Ly
  1 year ago

  Xin chao,
  Cho em hoi la chi dau cua em nhan duoc giay xanh. Cho bo tuc giay ly Lịch Tu phap trong thoi gian 1 nam chi ay o Malaysia. Nhung gia dinh khong biet co cach nao de xin duoc giay do.
  Xin vui long huong dan.
  Xin cam on,

  Green Visa mang đến dịch vụ chất lượng cao

  Đặt lịch hẹn