lam-sao-bao-lanh-di-my-dien-dong-tinh-1

Làm Sao Bảo Lãnh Đi Mỹ Diện Đồng Tính (LGBT)?

Những năm gần đây, hôn nhân đồng tính đã trở nên cởi mở hơn trên toàn thế giới, điển hình là những nước phát triển như Mỹ, Canada, Brazil, một sốnước Châu Âu,…

Nói đến nước Mỹ, kể từ ngày 26-6-2013, Tòa án tối cao Mỹ tuyên bố Đạo Luật Bảo Vệ Hôn Nhân (Defense of Marriage Act – DOMA ) xác lập lại hôn nhân là sự kết hợp giữa hai cá thể. Chính động thái này đã mở ra một hướng mới cho các cặp đôi đồng tính có mong muốn kết hôn và sinh sống tại Mỹ. Cụ thể là ở 13 tiểu bang nơi mà hôn lễ đồng tính của họ được công nhận. Tính đến thời điểm hiện nay, các tiểu bang đó bao gồm: California, Connecticut, Delaware, Iowa, Maine, Maryland, Massachusetts, Minnesota, New Hampshire, New York, Rhode Island, Vermont, và Washington, và Washington D.C., và 5 bộ lạc Thổ Dân Hoa Kỳ (Native American tribes). Dù vậy, hôn nhân đồng tính hợp lệ cho mục đích di dân ngay khi cả hai dự tính định cư tại một trong 37 tiểu bang của Mỹ hiện vẫn chưa công nhận.

Ngoài ra, các cặp hôn nhân đồng tính cũng sẽ hưởng các phúc lợi như quyền thừa kế tài sản và áp dụng cho tất cả các phúc lợi liên bang như tiền thuế, tiền An Sinh Xã Hội, kể cả y tế và trợ cấp thất nghiệp. Đây có thể xem là tin mừng lớn nhất cho cộng đồng LGBT nói chung và những cặp đôi đồng tính nói riêng ở Việt Nam.

Bảo lãnh đi Mỹ diện đồng giới mở hồ sơ như thế nào? Có gặp khó khăn gì?
Làm thế nào thuyết phục nhân viên Lãnh Sự Quán Mỹ tin rằng đây là mối quan hệ là thật, chứ không phải vì mục đích định cư Mỹ?

1 – Hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ diện đồng tính như thế nào?

Vì luật pháp Việt Nam vẫn chưa cho phép những người đồng tính đăng ký kết hôn. Điều này đồng nghĩa với việc sẽ không thể bảo lãnh người yêu theo diện vợ/chồng vì vậy bảo lãnh theo diện hôn phu/hôn thê – Visa K1 là sự lựa chọn tối ưu nhất cho những cặp đôi đồng tính này. Sau khi mọi thủ tục hoàn tất, người được bảo lãnh có thể đến Hoa Kỳ để kết hôn và sau đó lập thủ tục xin thẻ xanh Thường trú nhân. Do vậy, thủ tục hồ sơ, quy trình, thời gian và chi phí bảo lãnh hôn nhân đồng tính theo diện K1.

>> Xem thêm : Bảo lãnh hôn phu hôn thê Mỹ – Visa K1

Đơn xin bảo lãnh hôn nhân đồng tính là một lĩnh vực mới của luật di trú nhưng theo các giới chức của Bộ Công dân và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS), những đơn này sẽ được xét duyệt công bằng như những đơn xin chiếu khán khác giới tính thông thường.

Hồ sơ thông thường có thời gian xét duyệt từ 8-11 tháng. Tuy nhiên, các viên chức USCIS sẽ có những tiêu chí khắt khe, xét duyệt rất kỹ lưỡng nên thời gian có thể sẽ lâu hơn những hồ sơ thông thường khác.

Một bộ hồ sơ đầy đủ sẽ giúp tối ưu thời gian bảo lãnh, vì vậy cần chuẩn bị hồ sơ, bằng chứng cẩn thận và chặt chẽ hơn so với hồ sơ bảo lãnh kết hôn thông thường.

lam-sao-bao-lanh-di-my-dien-dong-tinh-2
Bảo lãnh hôn nhân đồng giới khó hay dễ?

2 – Bạn cần chuẩn bị những gì?

– Thông tin về nhân thân của hai bên phải thật sự rõ ràng: Đương đơn và người bảo lãnh phải nắm vững thông tin cá nhân, thông tin tài chính của nhau, càng nhiều càng tốt, càng chi tiết càng tốt.

– Phải có kiến thức về đời sống của nhau, tại Việt Nam cũng như tại Mỹ: Hiểu được điều này sẽ giúp đương đơn dễ dàng trả lời các câu hỏi của viên chức lãnh sự liên quan đến việc hòa nhập và xây dựng cuộc sống tương lai tại Mỹ.

– Bằng chứng về mối quan hệ phải hoàn toàn thuyết phục: Cần làm theo trình tự các mốc thời gian trong mối quan hệ của mình, chi tiết lần đầu tiên gặp nhau rất thường được các viên chức lãnh sự khi phỏng vấn hỏi và xem xét tính hợp lý của câu trả lời cùng với bằng chứng chứng minh thuyết phục.

Ví dụ: Hai bạn quen nhau trên Facebook thì nên lưu giữ lại những dòng tin nhắn chia sẻ, tâm sự của những ngày đầu tiên quen nhau. Đồng thời, lưu giữ tất cả những bằng chứng chứng minh rằng mối quan hệ của hai bạn vẫn kéo dài đến hiện tại và ngày càng sâu sắc, mặn nồng.

– Tâm lý phải thật ổn định và tự tin khi phỏng vấn visa với viên chức Lãnh sự quán tại Việt Nam để lấy được visa.

– Sự ủng hộ của gia đình hoặc không có điều này cũng là yếu tố quan trọng trong quá trình chuẩn bị hồ sơ. Vì rất có thể Lãnh Sự Quán sẽ cử người đến nhà của đương đơn và người bảo lãnh để điều tra. Do đó, hai bên phải chuẩn bị tâm lý thật vững vàng để vượt qua những định kiến của gia đình (nếu không được gia đình chấp nhận, ủng hộ), và cần phải thật sự quyết tâm cũng như xác nhận thật rõ ràng tình cảm của nhau để tránh mất thời gian, công sức, tình cảm và tiền bạc nhưng lại không đạt được mục đích của mình.

3 – Green Visa giúp gì cho bạn?

Chúng tôi sẽ giúp bạn hoàn thiện hồ sơ đầy đủ các loại giấy tờ theo yêu cầu từ Chính Phủ và hướng dẫn thu thập các bằng chứng về mối quan hệ, hồ sơ bảo trợ tài chính từ giai đoạn USCIS và NVC.
Sau khi hồ sơ được gửi về LSQ Mỹ tại Việt Nam, Green Visa sẽ hướng dẫn các giấy tờ yêu cầu đem theo khi đi phỏng vấn, chích ngừa và khám sức khỏe. Quan trọng nhất, với kinh nghiệm lâu năm, chúng tôi hướng dẫn bạn trả lời thuyết phục Lãnh sự quán về mối quan hệ mật thiết giữa hai người đồng tính dẫn đến hôn nhân là chính đáng, được xây dựng, duy trì bởi tình yêu chân thành để lấy được visa thành công.

Rate this post

  Zalo Green Visa

  Tư vấn ngay? Gọi Ms Jane

  +84902062626

  08h00 - 20h00 hàng ngày (GMT+7)

  Zalo Green Visa

  Ngoài giờ hotline trên, Quý khách vui lòng điền thông tin bên dưới hoặc nhắn tin qua FB Messenger, chúng tôi sẽ trả lời vào ngày làm việc kế tiếp.

  Similar Posts

  Subscribe
  Notify of
  guest

  2 Comments
  oldest
  newest most voted
  Inline Feedbacks
  View all comments
  Nguyen Huan
  Nguyen Huan
  4 years ago

  Tôi có thu nhập thấp. Cty có thể giúp tôi bảo trợ tài chính được không . Bảo lãnh diện đồng tính.