bao-lanh-con-sang-my

Bảo Lãnh Con Chung, Con Riêng, Con Nuôi Sang Mỹ Như Thế Nào?

Công dân Mỹ hoặc Thường trú nhân có thể bảo lãnh con chung hoặc con riêng của vợ (chồng) hoặc hôn thê (hôn phu) đi Mỹ.

Có nhiều loại visa bảo lãnh con trên và dưới 21 tuổi, độc thân hoặc đã có gia đình. Tuy nhiên, trong bài viết này, chúng tôi sẽ phân loại các diện bảo lãnh con cái sang Mỹ và phân tích kỹ hơn điều kiện, thời gian bảo lãnh con nhỏ dưới 21 tuổi, độc thân đi cùng vợ (chồng) hoặc hôn thê (hôn phu).

1 – Công dân Mỹ bảo lãnh con sang Mỹ mất bao lâu?

 • CR2/IR2: Công dân Mỹ bảo lãnh con dưới 21 tuổi, độc thân (child of U.S. citizen) của hai vợ chồng kết hôn dưới hoặc trên hai năm.

Lưu ý: Đối với con riêng của vợ/chồng sẽ được xét duyệt đi cùng với mẹ/cha với điều kiện người được bảo lãnh đăng ký kết hôn với người bảo lãnh là công dân hoặc thường trú nhân trước khi đứa con 18 tuổi. Đứa con cũng là đương đơn.

Trường hợp công dân Mỹ bảo lãnh cho con nhỏ không bị giới hạn bởi số lượng visa hàng năm, điều đó có nghĩa rằng visa của hồ sơ bảo lãnh có hiệu lực ngay lập tức không cần chờ đợi.

bao-lanh-con-sang-my
Bảo lãnh con nhỏ dưới 21 tuổi
 • K2: Công dân Mỹ bảo lãnh con chung, con riêng của hôn thê (hôn phu).

Lưu ý: Đối diện hôn phu hôn thê, công dân Mỹ bảo lãnh những người con đi kèm phải dưới 21 tuổi.

 • F1: Công dân Mỹ bảo lãnh con trên 21 tuổi chưa có gia đình.

Với diện này, thời gian chờ đợi giải quyết hồ sơ sẽ được quyết định bởi lịch chiếu khán (visa bulletin) hàng năm. Hiện tại thời gian chờ đợi của hồ sơ diện này khoảng 7-8 năm, con số này sẽ được thay đổi hàng tháng tùy theo lịch visa được công bố bởi Trung Tâm Thị Thực Quốc Gia (NVC).

>> Xem thêm: Lịch chiếu khán visa di dân Mỹ năm 2019

 • F3: Công dân Mỹ bảo lãnh cho con trên 21 tuổi đã có gia đình

Cũng giống với diện F1, thời gian chờ đợi giải quyết hồ sơ sẽ được quyết định bởi lịch chiếu khán (visa bulletin) hàng năm. Hiện tại thời gian chờ đợi của hồ sơ diện này khoảng 12 -13 năm, con số này sẽ được thay đổi hàng tháng tùy theo lịch visa được công bố bởi NVC.

2 – Thường trú nhân Mỹ bảo lãnh con như thế nào?

Nếu người bảo lãnh là thường trú nhân tức là người có thẻ xanh Mỹ đã có thể bảo lãnh người thân là vợ chồng và con cái.

Các diện thường trú nhân bảo lãnh con:

 • F2A: Thường trú nhân bảo lãnh Vợ hoặc chồng và con dưới 21 tuổi, độc thân.

Diện F2A cũng phải đợi xử lý theo lịch chiếu khán, quyết định và cập nhật hằng tháng bởi NVC. Hiện tại ngày xử lý diện này theo lịch chiếu khán tháng 4/2019 là 01/03/2017, như vậy thời gian trung bình xử lý diện F2A là hơn 2 năm.

 • F2B: Thường trú nhân bảo lãnh cho con chưa có gia đình trên 21 tuổi

Thời gian bảo lãnh này phải chờ đợi theo diện ưu tiên F2B theo như Lịch chiếu khán và lâu hơn so với diện F2A. Hiện tại ngày xử lý diện này theo lịch chiếu khán tháng 4/2019 là 22/10/2012, như vậy thời gian trung bình xử lý diện F2A là hơn 6,5 năm và có thay đổi so với tháng trước.

Lưu ý: Trường hợp có con trong quá trình chờ hồ sơ giải quyết, bạn cần liên hệ với chính phủ qua email hoặc điện thoại để thông báo bổ sung tên con vào hồ sơ bảo lãnh

3 – Quy trình bảo lãnh:

 • Giai đoạn 1: Nộp hồ sơ tại Sở Di Trú Mỹ (USCIS)
 • Giai đoạn 2: Xử lý hồ sơ tại Trung Tâm Thị Thực Quốc Gia ( NVC)
 • Giai đoạn 3: Lãnh sự quán tại Việt Nam (bao gồm khám sức khỏe, chích ngừa và phỏng vấn)

4 – Điều kiện tài chính bao nhiêu đủ để bảo lãnh con?

Điều kiện tài chính để bảo lãnh con cái sang Mỹ, người bảo lãnh phải có thu nhập cao hơn mức thu nhập yêu cầu trong bảng hướng dẫn tài chính di dân theo quy định của Sở Di Trú Mỹ đặt ra. Và đương nhiên trong hồ sơ phải đính kèm các giấy tờ về thuế thu nhập của người bảo lãnh chứng minh họ có đủ khả năng tài chính khi tiến hành đơn bảo lãnh thân nhân.

Trường hợp người bảo lãnh không đủ tài chính thì phải có người đồng bảo trợ, người này cũng phải đáp ứng đủ điều kiện mức thu nhập tối thiểu mà Chính phủ quy định.

>> Xem thêm: Điều kiện tài chính để bảo lãnh vợ sang Mỹ

  Quý vị cần tư vấn định cư? Điền thông tin bên dưới, yêu cầu của Quý vị sẽ được xem xét và phản hồi nhanh chóng.

  Zalo Green Visa

  Tư vấn ngay? Gọi hotline

  +84902062626

  08h00 - 22h00 hằng ngày

  Zalo Green Visa

  Similar Posts

  Subscribe
  Notify of
  guest

  0 Comments
  Inline Feedbacks
  View all comments