Chuẩn bị phỏng vấn

Làm gì sau khi nhận được thư mời phỏng vấn định cư Mỹ?

Chúc mừng bạn đã nhận được thư mời phỏng vấn định cư Mỹ! Sự mong ngóng bấy lâu nay đã được đền đáp. Đi kèm với niềm vui là nỗi lo cho cuộc phỏng vấn sắp tới.

Để chuẩn bị cho buổi phỏng vấn, bạn cần phải hoàn tất một vài công việc trước khi gặp viên chức lãnh sự. Làm gì sau khi nhận được thư mời phỏng vấn định cư Mỹ? Hãy tham khảo bài viết này hoặc gọi cho chúng tôi theo số +84902062626.

Làm gì sau khi nhận được thư mời phỏng vấn?

Khám sức khỏe, chích ngừa

Khám sức khỏe là thủ tục bắt buộc phải hoàn thành trước khi đi phỏng vấn. Vì vậy công việc đầu tiên sau khi nhận được thư mời phỏng vấn là đặt lịch để khám sức khỏe, chích ngừa.

Việc khám sức khỏe nên thực hiện trước ngày phỏng vấn ít nhất 2 tuần. Tuy nhiên đối với người lớn tuổi, chúng tôi khuyên nên khám sức khỏe ngay sau khi có lịch hẹn phỏng vấn.

Lý do, người lớn tuổi thường hay bị yêu cầu thử đàm. Thời gian có kết quả thử đàm kéo dài đến 10 tuần.

Có hai nơi để khám sức khỏe đi Mỹ: Bệnh viện Chợ Rẫy (Tp. Hồ Chí Minh) và IOM (Tp. Hồ Chí Minh và Hà Nội). 

Kết quả khám sức khỏe được gửi qua email/ bưu điện/ lấy trực tiếp (Chợ Rẫy), hoặc bưu điện / lấy trực tiếp (IOM).

Chuẩn bị cho buổi phỏng vấn

Đăng ký địa chỉ nhận visa tại nhà

Trước khi đi phỏng vấn bạn phải đăng ký địa chỉ để nhận visa tại nhà. Việc quên đăng ký có thể kéo dài thời gian cấp visa và gặp một số trở ngại nhất định.

Kiểm tra giấy tờ có đầy đủ không, có bản gốc chưa

Giấy tờ của người được bảo lãnh đã upload lên hệ thống cần phải có bản gốc để mang theo khi đi phỏng vấn.

Bạn cần phải kiểm tra thông tin trên giấy tờ như họ tên, chữ lót, ngày sinh, nơi sinh có khớp giữa các giấy tờ như khai sinh, hộ chiếu, lý lịch tư pháp số 2, giấy đăng ký kết hôn…

Giấy tờ của người bảo lãnh một số diện hồ sơ cần phải có bản gốc như giấy khai sinh (diện F4, diện IR5), giấy ly hôn (diện CR1/IR1/K1).

Lý lịch tư pháp nước ngoài nếu đã từng sinh sống, làm việc ở nước ngoài. Theo quy định sinh sống ở nước ngoài ngoài trên 1 năm (hoặc 6 tháng nếu đi diện K1) cần cung cấp lý lịch tư pháp nước ngoài (police certificate).

Có những quốc gia chỉ cấp lý lịch tư pháp sau khi có giấy xanh của lãnh sự nên không thể xin trước.

Sắp xếp giấy tờ, bằng chứng trước phỏng vấn

Đối với diện hồ sơ vợ chồng/ hôn thê, ngoài giấy tờ mang đi phỏng vấn cần mang theo bằng chứng mối quan hệ. Thông thường lãnh sự không xem bằng chứng lúc phỏng vấn, tuy nhiên trong một số trường hợp viên chức phỏng vấn có thể yêu cầu.

Đi phỏng vấn theo ngày hẹn.

Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại thành phố Hồ Chí Minh là nơi phụ trách phỏng vấn hồ sơ định cư tại Việt Nam. Điều đó có nghĩa là nếu bạn ở Hà Nội, bạn cũng phải vào Tp.HCM để phỏng vấn.

Lịch hẹn phỏng vấn định cư Mỹ thường diễn ra vào buổi sáng. Do đó nếu ở xa, bạn nên sắp xếp đến thành phố Hồ Chí Minh vào chiều hôm trước.

Thời gian phỏng vấn rất ngắn, tuy nhiên bạn phải xếp hàng và đợi tới lượt nên dự tính việc phỏng vấn mất một buổi sáng.

Chỉ những người có tên trong hồ sơ bảo lãnh, người bảo lãnh và thông dịch viên (nếu không nsoi tiếng Việt hoặc tiếng Anh) mới được vào bên trong khuông viên lãnh sự.

Điều gì xảy ra nếu chưa chuẩn bị đầy đủ cho buổi phỏng vấn?

Kéo dài thời gian cấp visa

Thông thường visa sẽ được giao tận nhà trong vòng 1 tuần sau ngày phỏng vấn. Trong trường hợp bạn chưa chuẩn bị đủ giấy tờ, lãnh sự sẽ không cấp visa ngay cho bạn. Bạn cần phải hoàn tất các thủ tục trước khi gửi hồ sơ bổ sung cho lãnh sự.

Để tránh việc này xảy ra bạn nên nhờ đơn vị có chuyên môn hỗ trợ chuẩn bị phỏng vấn. Người có kinh nghiệm sẽ biết hồ sơ của bạn còn thiếu giấy tờ gì, từ đó chuẩn bị đầy đủ cho bạn trước khi tới Lãnh sự Mỹ.

Bị từ chối phỏng vấn

Bạn có thể bị từ chối gặp viên chức phỏng vấn với lý do hồ sơ chưa chuẩn bị đầy đủ. Việc bị từ chối phỏng vấn rất thường xuyên xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau.

Khi bị từ chối phỏng vấn bạn phải tự đặt lịch hẹn đi phỏng vấn lại. Việc này sẽ kéo dài thêm thời gian và tốn kém chi phí đi lại, ăn ở nếu bạn không sinh sống ngay tại thành phố Hồ Chí Minh.

Để tránh cho việc bị từ chối phỏng vấn vì một lý do vì đó, bạn nên thuê dịch vụ hỗ trợ hồ sơ ngay sau khi có lịch hẹn phỏng vấn. Hoặc có thể nhờ dịch vụ hỗ trợ ngay từ công đoạn làm 6 bước hay sử dụng dịch vụ ngay từ đầu.

Cần thuê dịch vụ sắp xếp giấy tờ không?

Nếu bạn hoặc người thân không giỏi trong việc chuẩn bị giấy tờ phỏng vấn, bạn nên thuê dịch vụ hỗ trợ hồ sơ. Thay vì tự chuẩn bị, chúng tôi sẽ giúp bạn chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, tránh những lỗi đáng tiếc, nhất là lỗi bị từ chối phỏng vấn.

Dịch vụ của chúng tôi sẽ giúp khách hàng:

 • Lên lịch hẹn khám sức khỏe, chích ngừa sao cho hợp lý nhất.
 • Hoàn thành hồ sơ 6 bước.
 • Kiểm tra giấy tờ đầy đủ chưa.
 • Sắp xếp giấy tờ theo yêu cầu của lãnh sự.
 • Luyện phỏng vấn đối với các hồ sơ diện rủi ro cao như diện hôn phu hôn thê, diện vợ chồng.

Tổng kết, trên đây là toàn bộ hướng dẫn cần chuẩn bị sau khi nhận được thư mời phỏng vấn. Hồ sơ định cư có ý nghĩa quan trọng, có thể bước ngoặc cuộc đời của một con người hay một gia đình, hiểu được điều đó nên Green Visa bằng kinh nghiệm thực tế của mình sẽ giúp buổi phỏng vấn của khách hàng diễn ra suôn sẻ nhất.

5/5 - (5 bình chọn)

  Zalo Green Visa

  Tư vấn ngay? Gọi Ms Jane

  +84902062626

  08h00 - 20h00 hàng ngày (GMT+7)

  Zalo Green Visa

  Ngoài giờ hotline trên, Quý khách vui lòng điền thông tin bên dưới hoặc nhắn tin qua FB Messenger, chúng tôi sẽ trả lời vào ngày làm việc kế tiếp.

  Similar Posts

  Subscribe
  Notify of
  guest

  0 Comments
  Inline Feedbacks
  View all comments