Gia hạn visa du lịch Mỹ

Thủ tục gia hạn visa du lịch Mỹ

Visa du lịch Mỹ chỉ có thời hạn 1 năm và được phép gia hạn qua đường bưu điện. Để không mất nhiều thời gian, bạn có thể tham khảo hướng dẫn sau đây cách thức gia hạn visa du lịch Mỹ dưới đây.

Visa du lịch Mỹ, ký hiệu B1/B2, là loại visa phổ biến nhất. Có hơn 100.000 người Việt Nam đang giữ loại visa này. Người giữ visa B1/B2 được phép nhập cảnh vào Mỹ trước thời hạn ghi trên visa, mỗi lần được phép ở lại không quá 6 tháng.

Quý vị có nhu cầu gia hạn visa du lịch Mỹ hay renew visa du lịch Mỹ vui lòng gọi +84902062626 (Ms Xuyên) để được hỗ trợ.

* Update: Mỹ tiếp tục nới rộng chính sách visa du lịch dành cho du khách quốc tế. Nếu trước đây quy định 24 tháng thì bây giờ nâng lên thành 48 tháng.

Chương trình gia hạn visa qua đường bưu điện là gì?

Chương trình gia hạn visa qua đường bưu điện là chương trình cho phép bạn có thể gia hạn visa mà không cần đến Lãnh sự quán Mỹ phỏng vấn.

Thời gian xét duyệt gia hạn và trả kết quả trong vòng 8 – 10 ngày làm việc. Kết quả sẽ nhận qua đường bưu điện.

Năm20152016201720182019
B1/B280,93486,180100,423104,274111,881
Số lượng visa B1/B2 cấp cho người Việt theo năm tài chính Mỹ (tháng 10 – tháng 9 năm sau)

Điều kiện gia hạn visa du lịch Mỹ

Để gia hạn visa du lịch Mỹ bạn cần phải đáp ứng tất cả các điều kiện theo hướng dẫn của Lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam như sau:

 • Bạn không cần dùng hộ chiếu của bạn trong vòng 8 đến 10 ngày làm việc tới.
 • Bạn là công dân Việt Nam, hoặc là cư dân của Việt Nam có xác nhận về cư trú của mình tại Việt Nam.
 • Bạn hiện đang ở Việt Nam.
 • Bạn có thị thực không định cư của Hoa Kỳ vẫn còn hiệu lực hoặc hết hạn trong vòng 48 tháng và bạn đang xin thị thực cùng loại. Thời gian 48 tháng được tính từ ngày hết hạn của thị thực tới trước ngày Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán nhận được hồ sơ xin gia hạn thị thực của bạn. Bạn cần lên kế hoạch và nộp hồ sơ gia hạn sớm để đảm bảo bạn vẫn đủ điều kiện tham gia chương trình này.
 • Bạn không bị từ chối cấp thị thực trong cuộc phỏng vấn gần nhất.
 • Thị thực trước của bạn không bị mất, bị đánh cắp hoặc bị thu hồi và bạn có thể nộp hộ chiếu có thị thực trước của bạn.
 • Thị thực trước của bạn được cấp khi bạn tròn 14 tuổi hoặc trên 14 tuổi và bạn đã cung cấp 10 dấu vân tay. Lưu ý: Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ bắt đầu lấy 10 dấu vân tay từ ngày 7 tháng 11 năm 2007. Nếu thị thực gần nhất của bạn được cấp trước ngày này hoặc được cấp trước sinh nhật lần thứ 14 của bạn và hiện tại bạn tròn 14 tuổi hoặc trên 14 tuổi, bạn sẽ không hội đủ tiêu chuẩn gia hạn thị thực qua đường bưu điện vì bạn chưa được lấy 10 dấu vân tay. Nếu thị thực gần nhất của bạn được cấp trước sinh nhật lần thứ 14 của bạn và hiện tại bạn vẫn chưa tròn 14 tuổi, bạn vẫn đủ tiêu chuẩn gia hạn thị thực qua đường bưu điện mặc dù bạn chưa được lấy 10 dấu vân tay.
 • Nếu bạn xin thị thực du học loại F và M, bạn phải a) tiếp tục học chương trình mà bạn đăng ký khi được cấp thị thực trước, mặc dù bạn có thể học ở trường khác hoặc b) tiếp tục học ở cùng trường như trên thị thực trước mặc dù chương trình học của bạn có thể khác.
 • Nếu bạn xin thị thực diện Khách trao đổi loại J, bạn phải tham gia cùng chương trình và có cùng số SEVIS như trên thị thực trước.
 • Tên, ngày tháng năm sinh, nơi sinh và quốc tịch trên hộ chiếu của bạn trùng khớp với tên, ngày tháng năm sinh, nơi sinh và quốc tịch trên thị thực trước.
 • Bạn không trả lời “CÓ” cho bất cứ câu hỏi nào trong phần An ninh và Lý lịch của mẫu đơn DS‐160.

Nộp giấy tờ gì để gia hạn visa du lịch Mỹ?

 • Hộ chiếu: Hộ chiếu của bạn phải còn ít nhất hai trang trống để xin thị thực và hộ chiếu của bạn phải còn hiệu lực ít nhất 6 tháng.
 • Hộ chiếu cũ có Thị Thực Mỹ gần nhất (nếu hộ chiếu hiện tại không có Thị Thực Mỹ).
 • Bản photo giấy khai sinh hoặc chứng minh nhân dân (nếu hộ chiếu chỉ có năm sinh).
 • Trang xác nhận DS-160 mới có mã vạch, đã điền đầy đủ và được nộp trực tuyến. Bạn phải điền mẫu đơn DS-160 mới khi nộp đơn xin thị thực. Mẫu đơn DS-160 đã sử dụng trước đây sẽ không được chấp nhận.
 • Một (1) ảnh có kích thước 5cm*5cm chụp trên nền trắng, nhìn rõ hai tai, không đeo mắt kính, chụp trong vòng sáu tháng trở lại.
 • Thư Xác nhận Gia hạn Thị thực qua đường bưu điện.
 • Biên lai đóng phí xin thị thực do Bưu Điện Việt Nam cấp.
 • Các đương đơn không phải quốc tịch Việt Nam phải gửi kèm bằng chứng về việc cư trú hợp pháp ở Việt Nam (bản sao thẻ tạm trú, giấy phép lao động,…)

Các bước gia hạn visa du lịch Mỹ?

 • Bước 1. Điền DS-160
 • Bước 2. Đăng nhập tài khoản
 • Bước 3. Đến bưu điện đóng phí gia hạn visa
 • Bước 4. In thư xác nhận miễn phỏng vấn
 • Bước 5. Gửi bưu điện chuyển phát hồ sơ, hộ chiếu đến Lãnh sự quán/ Đại sứ quán. Từ Quảng Nam trở ra Bắc gửi đến Đại sứ quán, từ Quảng Ngãi trở vào Nam gửi đến Lãnh sự quán.

Câu hỏi thường gặp gia hạn visa Mỹ?

Visa du lịch Mỹ có gia hạn được không?

Được. Người đang nắm giữ visa du lịch Mỹ đủ điều kiện được phép gia hạn mà không cần phải phỏng vấn.

Quy định hình ảnh kèm theo đơn xin gia hạn như thế nào?

Ảnh vuông, kích thước 5cm x 5cm, nền trắng, không đeo kính, phải được chụp trong vòng 6 tháng.

Không còn giữ hộ chiếu cũ trong đó có visa du lịch Mỹ thì sao?

Theo quy định bạn không đủ điều kiện tham gia chương trình gia hạn visa qua đường bưu điện. Bạn cần phải đặt hẹn và đi phỏng vấn.

Được phép gia hạn visa tối đa bao nhiêu lần?

Không có quy định số lần được phép gia hạn visa du lịch Mỹ. Nói chung bạn thích gia hạn bao nhiều lần tùy ý, chỉ cần đóng phí gia hạn.

Gửi hồ sơ gia hạn qua đường bưu điện đến đâu?

Từ Quảng Nam trở ra phía Bắc gửi đến Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội, khi điền DS-160 chọn “VIETNAM, HANOI”

Từ Quảng Ngãi trở vào phía Nam gửi đến Lãnh sự quán Mỹ tại Tp.HCM, khi điền DS-160 chọn “VIETNAM, HO CHI MINH CITY

Lệ phí gia hạn visa du lịch Mỹ 2021?

Lệ phí gia hạn visa du lịch Mỹ là $160 (~ 3.840.000 VND) tại thời điểm bài viết này được công bố. Chưa bao gồm phí chuyển phát, phí dịch vụ của đơn vị hỗ trợ.

Gia hạn visa du lịch Mỹ mất bao lâu?

Thời gian xét duyệt hồ sơ gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện mất 8 – 10 ngày làm việc.

Trường hợp nào gia hạn visa du lịch Mỹ phải phỏng vấn lại?

Những trường hợp ngoài quy định ghi trong điều kiện gia hạn xin du lịch Mỹ phải đặt hẹn phỏng vấn lại tại Lãnh sự quán/ Đại sứ quán.

Green Visa là đơn vị có kinh nghiệm làm thủ tục gia hạn visa du lịch Mỹ. Quý vị có nhu cầu gia hạn visa du lịch Mỹ nói riêng và các loại visa Mỹ nói chung liên hệ +84902062626 (Ms Xuyên) để được hỗ trợ.

Rate this post

  Zalo Green Visa

  Tư vấn ngay? Gọi Ms Jane

  +84902062626

  08h00 - 20h00 hàng ngày (GMT+7)

  Zalo Green Visa

  Ngoài giờ hotline trên, Quý khách vui lòng điền thông tin bên dưới hoặc nhắn tin qua FB Messenger, chúng tôi sẽ trả lời vào ngày làm việc kế tiếp.

  Similar Posts

  Subscribe
  Notify of
  guest

  0 Comments
  Inline Feedbacks
  View all comments