Bảo lãnh vợ chồng đi Mỹ

Bảo lãnh vợ chồng đi Mỹ

“Hồ sơ với tình yêu thật sự vẫn rớt visa” Đây là lời cảnh báo của Green Visa dành cho những bạn đang chuẩn bị hoặc đang làm hồ sơ bảo lãnh vợ chồng, hãy nâng cao ý thức và trách nhiệm hơn với hồ sơ và tương lai của chính bạn. Sau đây là một câu chuyện được chia sẻ nhiều trên báo trí truyền thông, khiến mọi người nhận ra rõ hơn về vấn đề “hồ sơ thật vẫn rớt phỏng vấn”.

​Câu chuyện nói về “Ông chồng người Mỹ 13 năm đấu tranh để đưa vợ Việt sang Mỹ”

Hồ sơ thật vẫn rớt phỏng vấn Mỹ
Anh Tom Roche mất hơn một thập kỷ với 4 lần mở hồ sơ trong suốt 13 năm để đưa được vợ mình đến Mỹ. Là một người gốc Mỹ và có tài chính tốt với một cửa hàng bán otô ở bang Pennsylvania, Mỹ. Chúng ta có thể thấy được niềm tin của LSQ Mỹ giành cho những hồ sơ này là rất cao và Green Visa cũng chưa từng rớt những hồ sơ như thế này. Vậy đâu là lý do những hồ sơ thật, tình cảm thật như thế này lại bị Lãnh Sự Quán Mỹ coi mối quan hệ là “giả mạo” nhằm lách luật nhập cư và từ chối cấp thị thực nhập cảnh theo diện vợ chồng cho người vợ Việt của ông.

​​Chúng ta cùng xem những điểm khó mà hồ sơ này gặp phải khi bắt đầu mối quan hệ này:

 • Thiếu bằng chứng: Phần lớn người gốc Mỹ luôn nghĩ hồ sơ bảo lãnh của họ xuất phát từ mối quan hệ thật nên chẳng có gì phải lo lắng hay chuẩn bị bằng chứng gì nhiều. Hai người chủ yếu liên lạc qua mạng và không có nhiều bằng chứng về những buổi hẹn hò lãng mạn như những cặp đôi khác vì họ nghĩ những điều này không còn phù hợp với độ tuổi của chính họ. Đây cũng là lý do khiến những người được bảo lãnh luôn gặp khó khăn mỗi lần đi phỏng vấn và thường xuyên bị bổ sung hay bị điều tra.
 • Timeline về mối quan hệ: ban đầu cặp đôi này chỉ gặp nhau 1 lần sau đó mở hồ sơ bảo lãnh hôn phu hôn thê. Tình cảm của họ là rất chân thật, nhưng với những điều kiện Viên Chức LSQ cần để cấp visa thì bằng chứng để chứng minh tình cảm của họ thì không có đủ. Dù sau đó họ đăng ký kết hôn và bảo lãnh theo diện vợ chồng nhưng hồ sơ họ tiếp tục bị từ chối do không đủ bằng chứng để khẳng định mối quan hệ của họ.
 • Sự khác biệt về ngôn ngữ và văn hóa: sẽ thật sự khó khăn nếu người Việt được bảo lãnh không thể nói tiếng Anh tốt, đây cũng là trở ngại lớn với những cặp đôi này.
 • Sự chênh lệch tuổi tác: 20 tuổi cũng là vấn đề với hồ sơ này mà LSQ Mỹ thường xem xét về mức độ tình cảm của họ có phải là thật hay tình cảm này chỉ là mong muốn đến Mỹ của người Việt.
 • Vùng miền: Trong hồ sơ có một điểm cần quan tâm là người được bảo lãnh ở thành phố Vũng Tàu, đây là khu vực có lượng hồ sơ giả nhiều đứng thứ 2 tại Việt Nam sau Đồng Nai. Đó cũng là lý do hồ sơ những khu vực này được đặc biệt lưu ý hơn và sẽ có xu hướng phỏng vấn khó hơn bình thường.
 • Tỷ lệ hồ sơ kết hôn giả khá cao tại Việt Nam: Điểm khó khăn nhất của chính người bảo lãnh và luật sư Mỹ là không hiểu được việc phỏng vấn tại LSQ Mỹ ở Tp Hồ Chí Minh khó đến mức độ nào khi hồ sơ giả ở Việt Nam là rất nhiều. Theo thống kê tại Mỹ có trên 60% hồ sơ bảo lãnh vợ chồng khi đến Mỹ, chỉ sống với nhau được 2,3 năm sau khi lấy thẻ xanh vĩnh viễn hay quốc tịch thì họ ly dị với người bảo lãnh họ. => Đó cũng là lý do những hồ sơ thật không có sự chuẩn bị tốt cũng đều bị từ chối!

Rào cản lớn nhất của những hồ sơ trên chính là suy nghĩ của chính người trong cuộc, họ luôn suy nghĩ hồ sơ họ là thật nên không chuẩn bị gì nhiều. Việc đáng lẽ họ phải quan tâm là Viên chức Lãnh Sự Quán Mỹ cần gì để cấp visa cho họ và làm sao để Viên chức chính phủ Mỹ tin rằng hồ sơ, bằng chứng và tình cảm họ là thật

Lựa chọn văn phòng tư vấn hồ sơ bảo lãnh

Không cần phải suy nghĩ nữa mà hãy tìm ngay một văn phòng tư vấn hồ sơ bảo lãnh đáng tin cậy. Đây là sự hướng dẫn đầu tiên của Green Visa cho bạn khi có ý định chuẩn bị bảo lãnh vợ chồng tương lai đến Mỹ. Chúng tôi hoàn toàn hiểu rằng các bạn cần đến điều này vì rất nhiều vấn đề được đề cập sau bạn chẳng thể biết nên làm gì để tốt cho hồ sơ:

 • Điều kiện để mở hồ sơ bảo lãnh.
 • Nên bảo lãnh hồ sơ diện vợ chồng hay hôn phu – hôn thê.
 • Bằng chứng và thông tin mối quan hệ có đủ điều kiện để mở hồ sơ.
 • Cần hồ sơ gì để đăng ký kết hôn tại Việt Nam.
 • Hồ sơ bảo lãnh cần nộp những gì tại Sở Di Trú Mỹ (USCIS) để hồ sơ không bị từ chối hay bổ sung.
 • Hồ sơ nộp ở Sở Di Trú Mỹ quyết định hơn 80% khả năng lấy visa thành công.
 • Việc thiếu thông tin, hồ sơ, bằng chứng khi nộp vào Sở Di Trú Mỹ thì bạn đã mất 50% khả năng lấy visa bảo vợ chồng thành công.
 • Tiến trình hồ sơ bảo lãnh vợ chồng hay hôn phu – hôn thê.
 • ​Chứng minh thuế người bảo lãnh bao nhiêu để đủ mở hồ sơ bảo lãnh.
 • Hồ sơ thật vẫn bị từ chối visa khi phỏng vấn.
 • Có con chung vẫn rớt phỏng vấn visa.

Trên đây chỉ là một số ít vấn đề khi tiến hành hồ sơ bảo lãnh vợ chồng bạn có thể gặp phải. Dĩ nhiên rằng bạn không thể nào biết được điều này, vậy nên chẳng có lý do gì mà bạn không chọn cho mình một văn phòng tư vấn bảo lãnh vợ chồng chuyên nghiệp để thay thế bạn làm tất cả những việc này.

Nhiều bạn thường hay hỏi tôi rằng: “nên chọn văn phòng tại Việt Nam hay tại Mỹ thì tốt hơn cho hồ sơ”. Những phân tích sau đây sẽ giúp bạn biết, nên chọn văn phòng tại Việt Nam hay tại Mỹ sẽ an toàn và chủ động hơn cho hồ sơ của bạn:

 • ​Thông thường người bảo lãnh tại Mỹ thường là người chọn dịch vụ để mở hồ sơ bảo lãnh vợ chồng cho người Việt Nam. Tuy nhiên, người bên Mỹ có thể gặp những khó khăn về chi phí khi chọn đơn vị luật sư Mỹ vì chỉ cần tư vấn là đã tốn phí chứ chưa nói đến việc ký hợp đồng. Thông thường họ cũng chẳng có thời gian nên việc lựa chọn văn phòng tư vấn, họ chỉ lựa chọn những văn phòng luật sư gần nơi sống của họ với chi phí vừa phải, chứ không phải dựa trên chất lượng dịch vụ đã được kiểm chứng từ những hồ sơ trước. Có những trường hợp, người bảo lãnh chủ quan có thể tự điền được các biểu mẫu hoặc nắm rõ quy trình bảo lãnh nên họ tự mở hồ sơ hay nhờ những người quen biết giúp làm hồ sơ để không tốn chi phí. Đó là những lý do rất khó và mang lại rủi ro khá cao để bạn có được một bộ hồ sơ chất lượng và an toàn để lấy visa.
 • PHỎNG VẤN TẠI LÃNH SỰ QUÁN HOA KỲ TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH: Dù bạn là hồ sơ thật hay hồ sơ giả, thì bạn cũng có thể dễ dàng hoàn tất hồ sơ và có lịch phỏng vấn. Việc bạn được cấp visa đến Mỹ hay không phụ thuộc 100% vào buổi phỏng vấn của bạn với Viên Chức Lãnh Sự Quán Mỹ tại Thành phố Hồ Chí Minh. Dĩ nhiên người Mỹ và luật sư Mỹ sống cách Việt Nam nửa vòng trái đất, nên hoàn toàn không thể biết được văn hóa phỏng vấn và cách xét hồ sơ bảo lãnh vợ chồng của LSQ Mỹ tại Việt Nam như thế nào, nên không thể chuẩn bị phỏng vấn cho người được bảo lãnh tại Việt Nam. Chính vì vậy đó là lý do những bạn sử dụng dịch vụ luật sư Mỹ thì luôn luôn tìm đến những văn phòng Việt Nam để chuẩn bị phỏng vấn tại Việt Nam. Vậy theo các bạn: Phỏng vấn cấp Visa tại Việt Nam, mà chọn một văn phòng tại Mỹ cấp liệu có hợp lý không? Người được bảo lãnh là người phải đi phỏng vấn mà lại mở hồ sơ tại Mỹ liệu có hợp lý không?

Đây là lời khuyên của Green Visa cho người được bảo lãnh các bạn nên hiểu rằng bạn là người quyết định cho tương lại của chính bạn chứ không thể giao hết mọi việc cho người bảo lãnh, hãy nhớ rằng: “Không có mối quan hệ nào có thể tồn tại nếu hồ sơ của bạn không thể thành công đến Mỹ”. Theo thống kê 5 năm gần nhất tỷ lệ hồ sơ bảo lãnh mở lại sau khi bị từ chối chỉ chưa tới 10% hồ sơ, bạn có chắc rằng bạn sẽ nằm trong 10% đó và liệu tình cảm của người bảo lãnh còn tồn tại khi hồ sơ bạn bì từ chối không thể đến Mỹ. Chính vì vậy dù cho người bảo lãnh đã sử dụng luật sư Mỹ, thì bạn cũng phải sở hữu 1 văn phòng tư vấn chuyên nghiệp tại Việt Nam như Green visa để giúp bạn chủ động về thông tin hồ sơ, bằng chứng trước và suốt quá trình làm hồ sơ. Từ đó bạn sẽ có một bộ hồ sơ đầy đủ về thông tin, bằng chứng cộng thêm việc chuẩn bị phỏng vấn thì việc lấy visa của bạn đã trở nên dễ ràng và thuận lợi hơn.

Giải pháp hồ sơ bảo lãnh cùng Green Visa

Chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn đánh giá để giúp khách hàng có hồ sơ đầy đủ và hoàn thiện theo yêu cầu của chính phủ Mỹ, Không phải để làm giả hay đánh lừa Viên Chức Lãnh Sự Quán. Chúng tôi làm dịch vụ để điểu chỉnh những điểm yếu hay thiếu sót trong hồ sơ, bạn sẽ biết tất cả những điều kiện gì Lãnh Sự Quán yêu cầu để chuẩn bị hồ sơ lấy visa.  Để có thể làm được điều đó, chúng tôi sẽ giúp bạn những gì:

– Đánh giá khả năng lấy visa: chúng tôi có hệ thống đánh giá hồ sơ nghiêm ngạch, chỉ có những hồ sơ nào đáp ứng đủ điều kiện mới được chúng tôi nhận hỗ trợ. Nếu chúng tôi không đồng ý nhận, có nghĩa hồ sơ bạn thật sự tệ, việc lấy visa chỉ là dựa trên may mắn của chính bạn nếu có sự chuẩn bị tốt.

– Khắc phục, bổ sung toàn diện những điểm yếu của hồ sơ. Nếu bổ sung chưa đủ thuyết phục theo yêu cầu của Lãnh sự Quán, chúng tôi sẽ hỗ trợ phần giải trình.

– Chuẩn bị hồ sơ theo yêu cầu của Lãnh Sự Quán: Chi tiết theo thời gian, bằng chứng….

 • Thống kê lại tất cả những đơn và giấy tờ mình nộp cho USCIS hoặc agents (đơn vị đại diện), mỗi thứ 2 bản, một bản cho người được bảo lãnh (beneficiary) và một bản cho người bảo lãnh (petitioner).
 • Điều tra, hỏi kỹ những thành viên trong gia đình xem liệu có trường hợp ông/bà hoặc cha/mẹ bạn đã từng nộp hồ sơ xin nhập cảnh hoặc định cư mà có tên bạn trong hồ sơ đó hay không.
 • Hệ thống hòa thông tin hồ sơ bảo lãnh: giấy tờ và hình ảnh đã, đang và sẽ nộp cho USCIS, Thông tin cá nhân của bản thân và người bảo lãnh, Thông tin gia đình của bản thân và người bảo lãnh, Thông tin về tài chánh, thu nhập và việc làm của bản thân và của người bảo lãnh……
 • Thông tin về hôn ước, đính hôn, hôn nhân, ly dị, xin con nuôi của bản thân và của người bảo lãnh (đủ các chi tiết: ngày, tháng, nơi chốn, và những ai có liên quan) (dates and places and people involved).
 • Thông tin về mối quan hệ giữa mình và người bảo lãnh (đủ các chi tiết: ngày tháng, nơi chốn, và những ai có liên quan) (Dates, places, and people involved), ​

– Hướng dẫn chuẩn bị thông tin phỏng vấn để tránh các trường hợp sau:

 • Lo sợ quá (too stressed out) trước khi vào phỏng vấn – tâm lý quá căng thẳng.
 • Trả lời ấp úng, không suôn sẻ, mạch lạc.
 • Nói không rõ ràng, lí nhí hoặc vấp váp.
 • Nói loanh quanh nhiều, giải thích nhiều mà không đi vào mục tiêu chính của câu hỏi.
 • Nói quá ít thông tin cho những câu hỏi mở (open questions), không diễn đạt được những điều cần thiết.
 • Trả lời không đúng trọng tâm của câu hỏi.
 • Nói nhiều mà ngay cả bản thân cũng không biết mình đang muốn diễn đạt điều gì
 • Không biết rõ về giấy tờ, hồ sơ, hình ảnh và những thông tin đã được khai trong đơn (forms) đã nộp cho Bộ Di Trú (USCIS) hoặc Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ (U.S. Consulate General).

Thông tin trên có thể cho bạn biết tại sao những khách hàng của chúng tôi lại lấy visa an toàn như vậy. Hãy gọi ngay 0902062626 để được tư vấn giải pháp cho hồ sơ bảo lãnh vợ chồng, hôn phu hôn thê của bạn.

Rate this post

  Zalo Green Visa

  Tư vấn ngay? Gọi Ms Jane

  +84902062626

  08h00 - 20h00 hàng ngày (GMT+7)

  Zalo Green Visa

  Ngoài giờ hotline trên, Quý khách vui lòng điền thông tin bên dưới hoặc nhắn tin qua FB Messenger, chúng tôi sẽ trả lời vào ngày làm việc kế tiếp.

  Similar Posts

  Subscribe
  Notify of
  guest

  0 Comments
  Inline Feedbacks
  View all comments