Mẫu giấy thông hành ra sân bay

Mẫu giấy xác nhận cho người dân và tài xế đến sân bay đi nước ngoài

Trong thời gian địa phương áp dụng Chỉ thị 16, người có vé máy bay đi nước ngoài vẫn được phép xuất cảnh bình thường. Tuy nhiên người dân và tài xế cần phải có giấy tờ xác nhận của UBND địa phương trước khi thực hiện việc di chuyển và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Theo đó, người có vé máy bay đi nước ngoài được đến sân bay để thực hiện chuyến bay khi đáp ứng đủ các yêu cầu quy định. Tài xế ô tô đưa người có vé máy bay đi nước ngoài được đến sân bay và quay trở lại nơi xuất phát khi đáp ứng đủ các yêu cầu quy định. Các cơ quan nhà nước, các chốt kiểm soát người ra vào địa phận do mình quản lý tạo điều kiện để người dân thực hiện việc di chuyển của mình.

Đối với hành khách ra sân bay để đi nước ngoài

Trong quá trình di chuyển từ nơi xuất phát đến sân bay để thực hiện chuyến bay đi nước ngoài, người có vé máy bay đi nước ngoài cần tuyệt đối tuân thủ các nguyên tắc.:

Đảm bảo 1 người đi 1 xe, không đi chung xe với người khác (trừ trường hợp nhiều người trong cùng 1 gia đình, sống trong cùng 1 nhà và có vé máy bay ra nước ngoài trên cùng 1 chuyến bay).

Khi các cơ quan chức năng kiểm tra tại các chốt kiểm soát:

 • Xuất trình hộ chiếu (kèm theo visa còn hiệu lực);
 • Vé máy bay (bằng giấy hoặc điện tử) trong đó gồm có: Code vé máy bay, thời gian bay, ngày bay, số hiệu chuyến bay;
 • Giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2 còn hiệu lực bằng phương pháp RT-PCR;
 • Thực hiện khai báo y tế và thực hiện nghiêm biện pháp 5K theo quy định của Bộ Y tế.

Đối với tài xế chở người ra sân bay quốc tế

Trong quá trình đưa người có vé máy bay đi nước ngoài đến sân bay và khi quay trở lại địa phương nơi xuất phát, lái xe ôtô phải tuyệt đối tuân thủ nguyên tắc:

Hành trình từ nơi xuất phát đến sân bay, trên xe chỉ có lái xe ôtô và người có vé máy bay. Hành trình từ sân bay quay trở lại nơi xuất phát, trên xe chỉ có duy nhất lái xe ô tô.

Khi các cơ quan chức năng kiểm tra tại các chốt kiểm soát, lái xe phải xuất trình:

 • Bản phôtô vé máy bay (hoặc vé máy bay điện tử) của người đi nước ngoài trong đó gồm có: Code vé máy bay, thời gian bay, ngày bay, số hiệu chuyến bay;
 • Giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2 còn hiệu lực bằng phương pháp RT-PCR;
 • Phiếu xác nhận thông tin (ghi rõ tên từng người có vé máy bay, hành trình chiều đi, chiều về và mục đích chuyến đi đưa người đến sân bay) có xác nhận của UBND cấp xã/phường nơi cư trú của lái xe ôtô (Download tại đây)
 • Thực hiện khai báo y tế và thực hiện nghiêm 5K theo quy định của Bộ Y tế.

Lái xe đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo đúng quy định của Bộ Y tế và nguyên tắc “1 cung đường, 2 điểm đến” (Ví dụ: lái xe ôtô xuất phát từ tỉnh A, sau khi đưa người có vé máy bay đi nước ngoài đến sân bay B để thực hiện chuyến bay thì ngay lập tức phải quay trở lại địa phương xuất phát là tỉnh A và đảm bảo tuân thủ đúng lộ trình, không được dừng dọc đường trừ trường hợp xử lý nhu cầu vệ sinh cá nhân).

Lái xe phải đảm bảo chấp hành các yêu cầu về phòng, chống dịch Covid-19 của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của địa phương nơi xuất phát và nơi đến.

  Quý vị cần tư vấn định cư? Điền thông tin bên dưới, yêu cầu của Quý vị sẽ được xem xét và phản hồi nhanh chóng.

  Zalo Green Visa

  Tư vấn ngay? Gọi hotline

  +84902062626

  08h00 - 22h00 hằng ngày

  Zalo Green Visa

  Similar Posts

  Subscribe
  Notify of
  guest

  0 Comments
  Inline Feedbacks
  View all comments